9 Lễ hội Campuchia nổi tiếng (Phần 1)

Đa số những lễ hội Campuchia nổi tiếng thường có liên quan đến các nghi lễ Phật giáo Nam tông. Chúng đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của người dân.

Lễ hội Campuchia là một trong những nền văn hóa đặc sắc của đất nước xinh đẹp này. Nếu đi tour du lịch Campuchia vào thời điểm diễn ra lễ hội, du khách sẽ thấy được nhiều phong tục tập quán và tôn giáo đặc sắc của người dân địa phương.

1. Lễ hội Campuchia – Ngày chiến thắng chế độ Diệt chủng (07/01)

Ngày chiến thắng chế độ Diệt chủng là ngày lễ rất đặc biệt đối với người dân Campuchia vì nó đánh dấu sự kiện đất nước thoát khỏi nạn diệt chủng của thời Khmer Đỏ. Vào ngày này, các cuộc diễu hành thường được chính phủ Campuchia tổ chức để tưởng nhớ các nạn nhân đã mất.

2. Le hoi Campuchia – Lễ hội Meak Bochea

Lễ hội Campuchia, le hoi Campuchia, lễ hội cầm cày, lễ hội Preah Neanng Korl, lễ hội Chaul Chnam Thmey, lễ hội Meak Bochea

Meak Bochea là một lễ hội rất quan trọng ở Campuchia. Nó được tổ chức nhằm tôn vinh Đức Phật và những giáo pháp của ngài. Thường diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng 3 âm lịch hàng năm, các phật tử ăn mừng bằng cách tham gia rước nến ở một ngôi chùa gần đó.

3. Lễ hội Campuchia – Ngày Tết truyền thống của người Khmer (Chaul Chnam Thmey)

Lễ hội Campuchia, le hoi Campuchia, lễ hội cầm cày, lễ hội Preah Neanng Korl, lễ hội Chaul Chnam Thmey, lễ hội

Là một trong các lễ hội nổi tiếng ở Campuchia, người dân địa phương sẽ nghỉ ngơi, dọn dẹp nhà cửa và làm công đức tại đền thờ trong ngày lễ Chaul Chnam Thmey. Ngoài ra, du khách sẽ còn thấy được một cuộc chiến nước vui nhộn trên đường phố nếu đi du lịch Campuchia vào thời điểm này.

 

Theo Ngoisao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *