9 Lễ hội Campuchia nổi tiếng (Phần 3)

Lễ hội Campuchia là một trong những nền văn hóa đặc sắc của đất nước xinh đẹp này, một số ngày lễ nổi tiếng như ngày Tổ tiên, ngày quốc khánh Campuchia,…

Bài trước: 9 Lễ hội Campuchia nổi tiếng (Phần 2)

7. Lễ hội Campuchia – Ngày Tổ tiên – Pchum Ben

Pchum Ben là một ngày lễ hết sức thiêng liêng với người dân Campuchia. Vào ngày này, họ thường đến thăm ít nhất 7 ngôi chùa để cúng cầu an cho người thân đã mất và thắp nến dẫn đường cho các linh hồn. Người Khmer cũng rải gạo trên sân xung quanh chùa để những linh hồn tổ tiên có thể ăn được.

Lễ hội Campuchia, le hoi Campuchia, lễ hội cầm cày, lễ hội Preah Neanng Korl, lễ hội Chaul Chnam Thmey, lễ hội Meak Bochea

8. Le hoi Campuchia – Ngày quốc khánh Campuchia (09/11)

Đây là ngày kỉ niệm độc lập của đất nước Campuchia sau khi bị thực dân Pháp đô hộ. Tượng đài độc lập nằm tại trung tâm Phnom Penh được thắp sáng ngọn lửa chiến thắng dưới sự chứng kiến của toàn thể người dân Campuchia. Ngoài ra thì cũng có một vài hoạt động văn hoá, diễu hành trên đại lộ Norodom và đốt pháo hoa vào buổi tối. Du khách du lich Campuchia có thể ghé tham quan tượng đài Độc lập trong chuyến du lịch Campuchia của mình.

Bon Om Touk

9. Lễ hội Campuchia – Lễ hội nước – Bon Om Touk

Lễ hội nước Bon Om Touk ở Campuchia diễn ra mỗi năm một lần vào ngày trăng tròn trong tháng Phật giáo Kadeuk (thường là tháng 11). Điểm đặc trưng của lễ hội là cuộc đua thuyền hoành tráng trên sông. Người dân đều tập trung ra bến cảng Sisowath để cổ vũ thuyền yêu thích của họ.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *