Khám phá lễ hội Ramadan Indonesia – nét độc đáo của người Hồi giáo

Ramada là lễ hội kéo dài trong suốt tháng 9 theo lịch của người Hồi Giáo. Đây được coi là lễ hội độc đáo đặ biệt của người Indonesia và được coi là tháng tẩy tội, rửa tội cầu nguyện về một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội những người theo Đạo Hồi nơi đây thường nhịn ăn, nhịn uống, nhịn hút thuốc, không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn.

Khám phá lễ hội Ramadan Indonesia – nét độc đáo của người Hồi giáo 2

Những nét độc đáo trong lễ hội Ramadan Indonesia

Không chỉ những người theo đạo Hồi ở Indonesia, mà tất cả những người theo đạo Hồi trên thế giới đều hưởng ứng lễ hội này. Vào lễ hội họ đọc kinh Coran tích cực làm việc thiện tránh làm những việc xấu, thậm chí họ cũng để ý đến lời ăn tiếng nói của bản thân, không mắng chửi hay nói dối…

Người Indonesia rất quan trọng việc giữ thể diện cho mình đồng thời giữ thể diện cho người khác. Vì vậy, khi tiếp xúc với moi người xung quanh họ thường rất lịch sự và dễ gần. Họ tôn trọng người đối diện khi giao tiếp và không làm mất lòng, đặc biệt là vào thời điểm lễ hỗi Ramadan diễn ra.

Khám phá lễ hội Ramadan Indonesia – nét độc đáo của người Hồi giáo 1

Đối với những người theo Đạo Hồi đây được cho là lễ hội được mong chờ nhất của họ, gì vào dịp này là cơ hội để họ thể hiện lòng thành kính đối với Thánh và rửa sạch những tội lỗi, rũ bỏ những lo toang trong công việc thường ngày để cho bản thân thanh tịnh và bình yên.

Hơn thế nữa, trong tháng 9 – khi mà diễn ra lễ hội này, người dân theo đạo Hồi được đoàn tụ với gia đìnhm dành tặng cho nhau những món quà và những lời tốt đẹp nhất.

Khám phá lễ hội Ramadan Indonesia – nét độc đáo của người Hồi giáo

Hơn thế nữa đối với những người Hồi Giáo nơi đây, khách du lịch không được phép quên xưng chức vụ và xưng tên khi giao tiếp với người khác. Với những người nghèo họ và thiếu thối họ có thể không mang dép, mặc quần soóc… thế nhưng đối với khách du lịch điều này lại bị coi là mất lịch sự.

Trước khi bước vào nhà thời Hồi Giáo hoặc đến chơi nhà của một người nào đó theo Đạo Hồi bạn phải cởi giầy. Người Indonesia khi chào thường không ngẩng cao đầu mà cúi nhẹ đầu để thể hiện sự tôn trọng.