Khám phá về lễ hội đua bò bờ Tây Sumatra

Mỗi năm 1 lần người dân tộc Minangkabau ở Indonesia lại tổ chức lễ hội đua bồ đầy kịch tính. Những người tham gia sẽ chọn những chú bò khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc kỹ càng để tham gia vào cuộc đua. Lễ hội này được coi là nét văn hóa đặc trưng của người dân trên đảo, phản ánh cuộc sống của một bộ phận tộc người ở Indonesia.

Tìm hiểu về lễ hội đua bò bờ Tây Sumatra

Lễ hội thường diễn ra trong 1 tháng để ăn mừng mùa màng của tộc người Minangkabau Indonesia. Lễ hội thường được tổ chức vào cuối mùa vụ hằng năm. Những con bò tham dự cuộc thi là những con bò khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc cẩn thận. Trong khi tham dự cuộc thi chúng được gắn khung gỗ để giữ thăng bằng.

Chủ nhân của những con bò khi tham gia lễ hội sẽ lắm lấy đuôi của 2 con bò trong suốt hành trình thi. Họ thừng dùng tay, chân, miệng để cắn vào đuôi bò và điều khiển bò đi đúng hướng, chú bò chạy về đích sớm nhất sẽ là chú bò dành chiến thắng.

Lễ hội đua bò được tổ chức thường niên ở Indonesia thông qua lễ hội này những chú bò dành chiến thắng sẽ được bán với giá cao. Bên cạnh để ăn mừng mùa màng, việc tổ chức lễ hội đua bò còn là cơ hội để người dân nơi đây quảng bá sức mạnh của những chú bò đế với khách hàng tiềm năng.

Hằng năm có rất nhiều người từ khắp mọi nơi đến với lễ hội này để theo dõi cuộc đua bò của người dân tộc Minangkabau.

Khi tham gia cuộc đua này những người chủ không ngại vất vả, mệt nhọc, mình lấm lem, để chiến đấu cùng với những chú bò quảng cáo sức mạnh của những chú bò của mình đến với khách hàng.

Những con bò được tham gia lễ hội này là những chú bò to, khỏe và được huấn luyện rất chu đáo.