Vùng Đông Bắc Thái Lan và hành trình khám phá đầy ấn tượng

Vùng Đông Bắc Thái Lan là nơi sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ, hùng vĩ nhưng có sức hút kì lạ đối với mỗi du khách khi đặt chân đến đây. Dưới đây là một số điều đặc biệt có thể bạn chưa biết về vùng đất này.

Lễ hội đặc biệt dành cho những chú voi

Nếu bạn là người yêu động vật và muốn khám phá, tìm hiểu về cuộc sống của những chú voi hãy đến với tỉnh Surin ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Vào tháng 11 nơi đây tổ chức lễ hộ dành riêng cho những chú voi để tôi vinh loài động vật này và những người huấn luyện chúng.

 Xem thêm: Phong tục cúng hồn ma trong lễ cưới của người Thái 

Lễ hội quy tụ khoảng hơn 300 chú voi với những màn biểu diễn đẹp mắt và vô cùng đẳng cấp khiến cho không ít khán giả phải thốt lên thích thú. Hiện nay, vào thời điểm diễn ra lễ hội này cả người dân và khách du lịch đến đây đều rất đông.

King Cobra Village – ngôi làng của những loài bò sát

King Cobra Village là nơi sinh sống của những loài bò sát nổi tiếng ở Thái Lan đến với King Cobra Village bạn có thể bắt gặp rắn ở bất cứ đâu. Thế nhưng từ người già cho đến trẻ nhỏ nơi đây đều tỏ ra rất thân thiết với loài động vật này mặc dù họ biết chúng rất nguy hiểm.

Đặc biệt, du khách còn được chứng kiến những mà biểu diễn sởn gai ốc của các chuyên gia với loài động vật phổ biến tại vùng đất này. Hãy thử một lần gẫn gũi với những con rắn biết đâu bạn sẽ bớt cảm giác sợ hãi với chúng.

 Xem thêm: Lễ hội té nước đầu năm ở Thái Lan 

Cầu hình chữ U ở Nong Khai

Nong Khai là một vùng đất giáp biên giới với Lào và cách thủ đô Viên Chăn của Lào chỉ khoảng 30km. Nơi đây khung cảnh còn khá hoang sơ với núi non hùng vĩ. Đặc biệt Nong Khai nổi tiếng với cây cầu hình chữ U mà nếu có dịp đến đây bạn nhất định phải ghé qua.

Cầu hình chữ U có một lớp kính chịu lực được lót ở chân khiến du khách có thể nhìn được toàn cảnh ở phía dưới. Thoạt đầu khi bước lên cây cầu không ít người cảm thấy hoang mang sợ thế nhưng đứng trên cây cầu một lúc bạn sẽ cảm thấy thích thú cho mà xem. Từ cầu chữ U bạn có thể hít thở bầu không khi strong lành ngắm nhìn cảnh đẹp bên dưới cầu, tất cả sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên.

Vùng Đông Bắc Thái Lan còn có rất nhiều cảnh đẹp nhiều ngôi chùa nổi tiếng nơi bạn có thể thư giãn nghỉ ngơi sau một hành trình du lịch, khám phá đầy năng động.