Khám phá lễ hội Thất Tịch tại Trung Quốc

Thất Tịch là ngày hội truyền thống ở Trung Quốc để các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo trong ngày này và để cầu mong lấy được ông chồng tốt. Lễ hội Thất tịch tại Trung Quốc được đánh dấu bằng một đêm nhảy múa, trưng bầy các đồ thủ công và các món ăn địa phương. 

Ngày lễ Thất Tịch diễn ra vào mồng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm, là ngày lễ tình yêu của người Trung Quốc. bắt nguồn từ truyền thuyết Ngưu Lang và Chức Nữ. Có lịch sử hơn 2000 năm, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trở thành nét văn hóa đáng tìm hiểu trước khi du lịch Trung Quốc.

Lễ hội Thất tịch tại Trung Quốc nhiều gia đình đặt hoa quả bên ngoài cửa sổ trong buổi tối này để tỏ lòng kính trọng đối với Chức Nữ và một cuộc thi với những cô gái trẻ ngồi xâu kim sẽ được tổ chức dưới ánh trăng. Những hoạt động này có từ đời nhà Hán (từ năm 206 trước công nguyên đến năm 220 sau công nguyên).

Ở miền đông nam, Lễ hội Thất tịch tại Trung Quốc những cô gái trẻ sẽ thả một chiếc kim vào bát nước. Chiếc kim sẽ tạo thành sóng lăn tăn và những gợn sóng này tượng trưng cho những mẫu vải mà cô gái phải học khâu trong năm tới. Đôi khi, những cô gái còn buộc một sợi dây đỏ vào cây kim để cầu mong tìm được người chồng như ý.

lễ hội khắp nơi, lễ hội Trung Quốc, le hoi Trung Quoc, lễ hội Thất tịch, lễ hội Thất tịch Trung Quốc

Những cô gái trẻ ở miền tây nam Trung Quốc nhuộm tóc vào ngày lễ Thất tịch với mong ước được trẻ đẹp mãi và có được tình yêu đích thực.

Tại Quảng Đông, Lễ hội Thất tịch tại Trung Quốc người ta dùng giấy tạo nên một chiếc cầu để kỷ niệm sự gặp gỡ của Ngưu Lang và Chức Nữ. Phụ nữ cũng mua giấy để may quần áo cho Chức Nữ với mong ước họ được truyền các kỹ năng thủ công điêu luyện.

Cô dâu chú rể thể hiện truyền thống hôn nhân khóa chung ổ khóa trái tim trong một lễ cưới tập thể quốc tế theo truyền thống Trung Quốc ở tỉnh Sơn Tây

Người dân ở Tây An, tỉnh Sơn Tây Lễ hội Thất tịch tại Trung Quốc lại tổ chức một lễ hội quy mô lớn và mọi người được mời đến để đóng góp những câu chuyện tình yêu của mình. Sau đó 77 đôi tình nhân sẽ tham gia vào một đám cưới tập thể theo phong cách có từ đời nhà Đường.

Các gia đình có con nhỏ ở Phúc Kiến và Đài Loan sẽ ăn những quả trứng tẩm hương vị thảo mộc để cầu cho những đứa trẻ sẽ có sức khỏe tốt.