5 lễ hội Campuchia truyền thống (Phần 2)

Lễ hội Campuchia truyền thống và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap là điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch đến đây

Bài trước: 5 lễ hội Campuchia truyền thống (Phần 1)

Lễ hội Campuchia và những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Vương quốc Campuchia là đền Angkor Wat và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap, cũng như các địa điểm văn hoá hẫp dẫn thuộc thủ đô Phnom Penh và những bãi biển thuộc tỉnh Sihanoukville với đầy đủ các dịch vụ cần thiết như khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí và một số dịch vụ du lịch khác.

2. Lễ hội Campuchia – Lễ hội lấy ruộng

Lễ hội Campuchia này được tổ chức vào ngày 6 tháng 5. Người ta lấy một con bò làm biểu tượng cho một vụ mùa mới của những người trộng lúa. Lễ hội này được tổ chức tại Hoàng cung thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng.

Lễ hội Campuchia, le hoi Campuchia, lễ hội của Campuchia, lễ hội truyền thống, tết cổ truyền Campuchia, Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam, Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

3. Le hoi Campuchia – Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

Được tổ chức vào ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 hàng năm. Lễ hội Campuchia này được tổ chức để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Trong những ngày này mọi người đến chùa cúng tế, đồng thời tạ ơn các nhà sư. Các nhà sư cũng được nghỉ lễ trong 15 ngày không đi khất thực mà người dân đem thức ăn đến cho các nhà sư.

Theo ST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *