Những lễ hội truyền thống và độc đáo của người Campuchia

Campuchia là đất nước đa dân tộc, có rất nhiều những lễ hội truyền thống, độc đáo diễn ra hàng năm ở đây. Có nhiều lễ hội truyền thống thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và tham gia vào lễ hội.

Hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là những lễ hội nào nhé.

Lễ hội té nước Bom Chual Chnam.

Lễ hội té nước Bom Chual Chnam hay còn gọi là lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công, đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Campuchia và được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 13/4 đến ngày 15/4 dương lịch. Đây là một trong những lễ hội đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình nhất của giới trẻ khắp thế giới. Trong ngày này mọi người gặp nhau và té nước vào nhau và tin tưởng trong năm mới họ sẽ đón chờ một mùa bội thu. Lễ hội này cũng được tổ chức ở Thái Lan, Lào, Myanmar – Những nước có nền văn minh nông nghiệp.

Le hoi Songkran

Trong lễ hội này mọi người cùng nhau xuống phố, sau khi thực hiện những nghi lễ tôn giáo trong đền thờ, mọi người sẽ đổ xô xuống đường và sử dụng bất kỳ những dụng cụ nào có thể chứa được nước như súng nhựa, gáo, vòi nước,… và té nước vào nhau thật vui vẻ, bạn còn bị té nước nhiều thì trong năm mới càng hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Lễ hội lấy ruộng.

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 6 tháng 5, bắt đầu lễ hội Campuchia này người ta sẽ lấy 1 con bò làm biểu tượng cho vụ mùa mới của những người trồng lúa. Lễ hội này được diễn ra tại Hoàng Cung ở Campuchia để thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng.

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben.

le-hoi-campuchia

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben được diễn ra hàng năm vào ngày 11/10 đến ngày 13/10, lễ hội này diễn ra nhằm tưởng nhớ đến những người đã mất. Vào ngày này người ta sẽ cùng nhau đến chùa để thực hiện những nghi lễ cúng tế và tạ ơn những nhà sư. Trong ngày lễ này các nhà sư sẽ được nghỉ lễ trong vòng 15 ngày không đi khuất thực mà được những người dân đem thức ăn đến.

Lễ Bonn Prathen.

Đây là lễ hội Phật giáo lớn nhất diễn ra trong năm, lễ hội diễn ra trong tháng 10 kéo dài đến 29 ngày liên tục.

Chol Chnam Thmay – Tết cổ truyền.

Chol Chnam Thmay hay còn được biết đến là tết cổ truyền  của người Campuchia , lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4, cả đất nước hòa vào không khí vui tươi náo nhiệt cùng nhau đón giao thừa, ngắm nhìn những ngọn đèn lung linh trên mặt hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *