Lễ hội Duanwu – Lễ hội nổi tiếng tại Malaysia (Phần 2)

Lễ hội Duanwu là một le hoi Malaysia lớn được tổ chức rộng rãi vào ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch của Trung Quốc.

Bài trước: Lễ hội Duanwu – Lễ hội nổi tiếng tại Malaysia (Phần 1)

Lễ hội Duanwu Malaysia gắn với sự tích Qu Yuan đã hy vọng một cơ hội khác để mua lại các vương quốc bằng cách làm cho nó mạnh mẽ hơn. Thật không may, hoàng đế mới là một người cai trị yếu kém một cách vô thức cho phép tham nhũng và tham lam để đạt được một thành trì đối với các quan chức tòa án của mình. Qu Yuan của các chiến dịch liên tục chống lại tham nhũng và đề xuất của ông về cải cách chính trị để bảo vệ đất nước một lần nữa đã làm cho ông mục tiêu của sự thù ghét và ganh tị giữa các quan chức khác. Một lần nữa, họ quản lý để gây áp lực hoàng đế mới để loại bỏ Qu Yuan từ dịch vụ, người sau này bị trục xuất ông đến khu vực xa xôi ở tỉnh Hồ Nam. Từ đó, Qu Yuan theo dõi với một tâm trạng nặng nề sự sụp đổ dần dần của quê hương thân yêu của mình.

Lễ hội Malaysia, le hoi khap noi, lễ hội Deepavali Malaysia, lễ hội Duanwu, le hoi Duanwu Malaysia

Người ta nói rằng tác phẩm lớn nhất của ông đã được thực hiện trong giai đoạn này của tuyệt vọng khi anh chuyển cảm xúc của mình đau buồn và nỗi buồn thành kiệt tác của ông. Không thể chịu đựng được nữa, Qu Yuan cuộc sống của mình bằng cách chết đuối mình trong một dòng sông. Các ngư dân gần đó vội vã để giải cứu anh ta, nhưng nó đã quá muộn. Một phiên bản của truyền thuyết cho rằng một trong những ngư dân mơ ước rằng cơ thể của mình đã bị ăn thịt bởi các loài cá, vì vậy những người quyết định để ném bánh bao gạo xuống sông, hy vọng rằng các loài cá sẽ ăn bánh bao thay vì anh hùng yêu quý của họ. Tuy nhiên, phiên bản khác về lễ hội Duanwu nói rằng những người được chạm khắc một cái đầu rồng hình cung thuyền của họ và đánh cồng chiêng để làm hài lòng con rồng sông để nó có thể trở lại Qu Yuan. Đây là khởi đầu của “Rồng thuyền lễ hội và các cuộc đua thuyền rồng.

Lễ hội Malaysia, le hoi khap noi, lễ hội Deepavali Malaysia, lễ hội Duanwu, le hoi Duanwu Malaysia

Trong những năm qua, bánh bao gạo đã tiến hóa từ đơn giản, bánh bao gạo gói trong lá bánh bao gạo bằng cách điền các loại. Gạo phổ biến bánh bao chứa bit thịt lợn, nấm, hạt dẻ nước, đậu xanh và / hoặc đậu phộng. Có một số cũng có muối lòng đỏ trứng vịt, đó là đắt tiền hơn. Ngoài ra còn có mặn bánh bao gạo nếp, có nghĩa là để được ăn kèm với một dán dính ngọt làm từ dừa, trứng và đường. Trong những ngày đầu, những bánh bao gạo chỉ có thể được tìm thấy tại một thời gian gần lễ hội Duanwu. Khi nhu cầu tăng lên phổ biến, nhiều nhà đầu tư siêng năng bắt đầu làm cho những bánh bao để bán quanh năm. Những ngày lễ hội Duanwu Malaysia, những bánh bao, ngon miệng-nước có thể được tìm thấy bất kỳ thời gian của năm, được hưởng nhiều như và khi nào họ muốn.

Theo Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *