Lễ hội mùa hè ở Malaysia hút du khách ở mọi nơi (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng lễ hội thế giới tìm hiểu các lễ hội còn lại trên đất nước Malaysia và chuyến du lịch của bạn sẽ ý nghĩa và thú vị hơn.

Xem thêm: Lễ hội mùa hè ở Malaysia hút du khách ở mọi nơi (Phần 1)

Lễ hội đua thuyền ánh sáng.

Không như lễ hội mua sắm kéo dài đến cả tháng, lễ hội đua thuyền ánh sáng chỉ tổ chức trong 3 đêm nhưng vẫn thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đổ về đây để tham dự. Vào 3 ngày này lượng du khách đổ về thành phố Putrajaya- nơi tổ chức lễ hội một lượng khách đáng kể. Lễ hội mang đậm bản sắc của người dân nơi đây, kết hợp với nhiều hoạt động khác như văn nghệ, gian hàng ẩm thực và đặc sắc nhất chính là màn trình diễn lung linh của 17 chiếc thuyền được trang trí rất cầu kỳ và công phu để phục vụ cho lễ hội.

dua thuyen o malaysia

Với những bang khác trên đất nước Malaysia khi đến đây tham dự lễ hội đua thuyền ánh sáng sẽ đem theo 1 biểu tượng đại diện cho mình và nhiều du khách đến đây. Lễ hội diễn ra vô cùng sôi nổi trên nền trống rộn ràng, những tiếng nhạc cụ vang tưng bừng tất cả đều hòa hợp với nhau tạo nên những âm điệu vui tươi nhất, khi những chiếc thuyền lần lượt diễu hành những khán giả hò hét và cổ vũ 1 cách vui vẻ.

  • Một số lưu ý dành cho khách du lịch khi từ Kuala Lumpur đến Putrajaya để tham dự lễ hội.

Được mệnh danh là thủ đô hành chính của đất nước tháp đôi, để đi từ Kuala Lumpur đến Putrajaya bạn có thể đi bằng tàu điện, và có chuyến cuối cùng là vào nửa đêm vì vậy bạn không lo là sẽ không đến Putrajaya kịp.

Khi lễ hội kết thúc sẽ rất khó để bắt taxi hay về trong đêm, vì lễ hội kết thúc vào tối muộn vì vậy bạn nên thuê 1 khách sạn hoặc 1 nhà nghỉ để nghỉ ngơi và sáng hôm sau bạn có thể dành chút thời gian để tham quan thành phố trước khi quay về.

Lễ hội hoa Putrajaya.

Lễ hội hoa Putrajaya sẽ được diễn ra vào ngày 30/5 đến 1/6 kéo dài đến 9 ngày thu hút 1 lượng du khách từ mọi nơi đổ về nhất là với những người yêu thiên nhiên, yêu hoa, yêu cái đẹp. Tính đến năm ngoái thì có đến 1 triệu người đến lễ hội này để vui chơi.

le hoi hoa Putrajaya

Lễ hội Malaysia này tổ chức trên bờ hồ Putrajaya, lễ hội sử dụng nhiều công nghệ kỹ xảo giả để lập mùa đông , các đồi chong chóng, hay các khu vui chơi dành cho giới trẻ, trưng bày hoa cưới, với các hạng mục công trình trong nhà và ngoài trời.

Trong năm nay sẽ có rất nhiều loài hoa, nhưng chủ đạo sẽ là hoa ly với nhiều màu sắc và ở nhiều vùng khác nhau. Trong đó sẽ có Việt Nam đem hoa đến dự thi và trưng bày, chắc chắn sẽ là 1 lễ hội đáng nhớ.

Ngoài việc tham gia lễ hội hoa du khách còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, ăn uống, xem pháo hoa, mua quà lưu niệm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *