Malaysia và những môn nghệ thuật độc đáo

Sự khác biệt về văn hóa và quan niệm sống khiến cho các quốc gia có sự khác biệt với nhau. Malaysia là một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo chính vì vậy nơi đây có những hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo. Khi đến đây bạn có thể xem các buổi biểu diễn rối cạn, tuồng và những hình thức văn hóa nghệ thuật mang đậm phong cách Ấn Độ, Trung Hoa.

Dàn nhạc Phiharmonic thường hoạt động trong tòa nhà của trung tâm thành phố Kualar Kumpur nơi tập trung những nhạc công giỏi nhất trên thế giới. Những tác phẩm nhạc thường được biểu diễn là những vợ nhạc kịch và kịch châmbiếm được hát định kì tại nhà hát quốc gia. Thêm vào đó, còn có những môn giải trí truyền thống của Malaysia như ném cònm thả diều…

Có nhiều người cho rằng, âm nhạc và những điệu nhảy là những chất liệu không thể thiếu để tạo nên nền văn hóa đa dạng của Malaysia. Tuy nhiên, ở những vùng miền khác nhau tại quốc gia này sẽ có những sự khác biệt trong chất liệu và phong cách trình diễn. Nhiều hình thức nghệ thuật nơi đây chịu sự ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Đông, văn hóa Trung Hoa, văn hóa Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia.

Một trong những môn nghệ thuật độc đáo không thể không nhắc tới ở Malaysia đó là âm nhạc gamelan có nguồn gốc từ Indonesia nhưng lại được biểu diễn phổ biến ở Malaysia. Điệu nhạc này đặc trưng bẳng sự kết hợp nhịp nhàng giữa tiếng cồng, tiếng chiêng và những điệu nhảy uyển chuyển.

Một điệu múa khác thường được thực hiện trong các đám cưới, các lễ hội truyền thống ở Malaysia đó là múa Joget. Với người Malaysia điệu múa này có ý nghĩa may mắn và mang đến sự vui vẻ. Thêm vào đó, những điệu múa như: Sumazau, Sape… cũng khá phổ biến và được người Malaysia ưa chuộng.

Là một trong những quốc gia có nền văn hóa độc đáo ở Đông Nam Á, Malaysia ngày càng thu hút đông đảo du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thăm hằng năm. Đến với Malaysia du khách không những được thăm thú những cảnh đẹp mà còn có cơ hội khám phá rất nhiều điều hay ho về nền văn hóa đặc sắc nơi đây.