Âm nhạc và khiêu vũ trong văn hóa truyền thống của Malaysia

Cũng giống như nhiều đất nước khác trong khu vực Đông Nam Á, Malaysia là một đất nước đa tôn giáo, đa sắc tộc nơi đây bạn có thể tham gia những lễ hội độc đáo. Một tronh những lĩnh vực được coi là đặc sản của đất nước Malaysia chúng ta không thể không nhắc đến đó là âm nhạc và khiêu vũ. Tìm hiểu, thưởng thức những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng.

Văn hóa truyền thống của Malaysia – âm nhạc và khiên vũ

Âm nhạc và khiêu vũ là những hoạt động không thể tách rời trong văn hóa Malaysia. Có rất nhiều điệu múa, nhiều thể loại âm nhạc khác nhau ở Malaysia bên cạnh những nền văn hóa truyền thống, cũng có không ít những điệu nhạc những nền văn hóa du nhập từ nước ngoài.

>> Điểm Danh Những Lễ Hội Truyền Thống Lâu Đời Ở Singapore – Indonesia – Malaysia

Âm nhạc truyền thống của Malaysia xoay quanh những chiếc gamelan đây là một loại đàn dây có nguồn gốc từ Indonesia thêm vào đó có sự hòa quyện giữa những nhạc cụ tuyệt vời trong đó có những chiếc trống du dương, vang vọng.

Một vài những điệu múa đặc trưng ở Malaysia

Múa đèn

Múa đèn là điệu múa truyền thống, đẹp và đầy ấn tượng trong văn hóa Malaysia. Khi múa những người vũ công cầm những chiếc đền thắp sáng bằng một tay. Ánh đèn kết hợp với những điệu múa uốn cong, mềm mại tạo nên sự ấn tượng cho người xem.

Múa Datun Julud

Đây là điệu múa phổ biến ở Sarawak điệu múa này minh họa cho truyền thống lâu đời, tái hiện lại những câu chuyện nổi tiếng ở Malaysia.

Múa Joget

Điệu múa Joget được xem là một trong những điệu múa đặc sắc của Malaysia. Theo tương truyền đây là điệu múa bắt nguồn từ những điệu múa dân gian của Bồ Đào Nha và được du nhập vào Malacca trong thời kì mua bán gia vị.

Một số điệu nhạc, điệu múa, khiêu vũ giúp văn hóa Malaysia trở nên đặc sắc và nổi bật. Khi đến Malaysia bạn không những được tham quan, khám phá mà còn có cơ hội khám phá nhiều nét văn hóa đặc sắc của con người nơi đất nước này.