Những lễ hội đặc sắc của người Malaysia

Malaysia có nền văn hóa đa sắc tộc  với sự giao thoa hòa quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau. Nơi đây cũng là nơi có rất nhiều lễ hội đặc sắc lôi cuốn không ít khách du lịch thập phương.

Những lễ hội đặc sắc của người Malaysia

Những lễ hội truyền thống đặc sắc ở Malaysia

Deepavali

Đây được coi là lễ hội ánh sáng của người Ấn được tổ chức vào ngày 4 tháng 11 hằng năm. Lễ hội diễn ra để ăn mừng chiến thắng ma quỷ Narakasura. Những ngọn đèn được thắp sáng bên ngoài căn nhà của những người theo đạo Hindu như thể hiện sự chúc phúc của nữ thần thịt vượng Lakshmi đối với họ.

Những lễ hội đặc sắc của người Malaysia  1

Lễ cúng cô hồn

Lễ cúng cô hồn được tổ chức vào tháng 7 hằng năm tương tự với lễ cúng cô hồn của người Việt đây là lễ cũng như cô hờn vất vưởng không có người thân để chăm sóc. Theo quan niệm của người Malaysia những vong hồn này dễ làm việc ác chính vì vậy hành động cúng viếng để vỗ về họ.

Những lễ hội đặc sắc của người Malaysia  2

Lễ Trung Thu

Cũng giống với lễ trung thu ở Việt Nam, người Malaysia thường thắp những ngọn đèn lớn thưởng thức món bánh trung thu vào dịp rằm tháng 8 âm lịch. Đây được coi là ngày lễ lớn của những người Hoa đẻ ky niệm việc lật đổ triều Nguyên và sự cai trị của quân Mông Cổ đối với người Trung Hoa và thế kỉ 13,14.

Lễ Giáng Sinh

Hòa cùng với niềm vui giáng sinh ở khắp nơi trên thế giới, lễ giáng sinh ở Malaysia cũng được trang hoàng lộng lẫy không kém. Khắp các đường phố đều được trang hoàng bởi những cây thông Noen, những ánh đèn có ở khắp nơi tạo thành ánh sáng rực rỡ, những bài hát chúc mừng Giáng Sinh được vang lên tất cả tạo nên một bầu không  khí tuyệt vời.

Những lễ hội đặc sắc của người Malaysia  3

Lễ thời Chín vi Thần

Lễ hội này được bắt đầu bởi người Phúc Kiến Trung Quốc và thường diễn ra vào tháng 9 âm lịch hằng năm. Vào ngày lễ này người ta thường ăn chay trong 9 ngày từ ngày 1 đến ngày 9 âm lịch, có người ăn chay trường cả tháng.

Những lễ hội đặc sắc của người Malaysia  4

Đến với đất nước Malaysia bạn sẽ có cơ hội khám phá những lễ hội đặc sắc, hòa mình vào bầu không khí vui tươi cùng với người dân nơi đây.

Xem thêm: Tour Singapore Malaysia