Những lễ hội đặc sắc nhất chỉ có ở Malaysia

Malaysia là một quốc gia đa tôn giáo, đa sắc tộc với nền văn hóa đặc sắc, nhiều lễ hội thú vị. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn đến những lễ hội đặc sắc nhất ở Malaysia có thể bạn chưa biết:

Những lễ hội đặc sắc nhất chỉ có ở Malaysia

Những lễ hội đặc sắc nhất chỉ có ở Malaysia

Tết cổ truyền

Cũng giống như một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á lịch của Malaysia tính theo lịch của Trung Quốc, người Malaysia đón tết truyền thống vào khoảng 15 ngày cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 âm lịch.

Những đường phố nhà cửa được trang trí lộng lẫy đầy sắc đỏ tượng trưng cho may mắn và xua đuổi tà ma. Trong những ngày tết, mọi người thường viếng thăm nhau, tổ chức ăn uống và ôn lại chuyện của năm vừa qua. Tết của Malaysia được tô điểm hơn bởi những màn bắn pháo hoa sôi động, những tiết mục múa lân đầy đặc sắc.

Những lễ hội đặc sắc nhất chỉ có ở Malaysia 1

Lễ hội ánh sáng

Đây là lễ hội lớn của những người theo đạo Hindu được tổ chức vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 hằng năm. Những ngọn đèn sáng lung linh tượng trưng cho chiến thắng, đẩy lùi bóng tối, cái ác và thử thách đối với những người theo đạo Hindu.

Vào dịp lễ này những người theo đạo Hindu ở Malaysia thường dậy từ rất sớm, tắm rửa sạch sẽ trước khi đi cầu nguyện. Hàng ngàn ngọn đền được thắp sáng với những cuộc diễu hành hòa vào những màn bắn pháo hoa sôi động.

Lễ hội Hari Raya

Đây được coi là lễ hội quan trọng nhất của người Hồi Giáo ở Malaysia đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan. Lễ hội này không diễn ra vào thời gian cụ thể có thể thay đổi theo từng năm dựa vào chu kì của mặt trăng. Vào dịp này trẻ em và người lớn được tặng tiền may mắn đựng trong những chiếc túi màu xanh lá cây.

Lễ hội Wesak

Lễ hội diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hằng năm là lễ Phật giáo kỉ niệm 3 ngày quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật đó là: ngày sinh, ngày giác ngộ và ngày đến cõi Niết bàn. Những Phật tử thường đến các ngôi chùa để hành thiền, dâng nhang đèn, thức ăn và cầu nguyện.

Những lễ hội đặc sắc nhất chỉ có ở Malaysia 2

Những lễ hội độc đáo ở Malaysia chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Nếu bạn có hứng thú với đất nước Malaysa và những đất nước lân cận bạn có thể tham khảo thông tin tại:

http://intertour.vn/chau-a/du-lich-sing-indo-malay/du-lich-singapore-indonesia-malaysia-mot-hanh-trinh-3-quoc-gia/