Lễ hội thế giới vào tháng 3: Rộn ràng không khí vui tươi

Lễ hội thế giới vào tháng 3 với nhiều sự kiện đặc biệt như lễ hội Holi, Quiksilver Pro Gold Coast, Noche de Brujas, lễ hội sách Ennis Book Club, Las Fallas ở Valinecia,….

Lễ hội thế giới vào tháng 3, bạn đã sẵn sàng cho những chuyến “dịch chuyển”? Mùa xuân, mùa của lễ hội, trên nhiều thành phố khắp năm châu đang nô nức chuẩn bị cho những sự kiện mà họ chờ đợi cả năm.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Ấn Độ và Holi

Những người theo Hindu giáo ở Ấn Độ đang đếm từng ngày để đến Holi, một lễ hội đầy màu sắc diễn ra vào cuối tháng Ba, khi mùa xuân bắt đầu. Mỗi đền thờ thần Krishna sẽ tổ chức lễ theo những ngày khác nhau, nhưng một trong những sự kiến lớn và quan trọng sẽ diễn ra ngày 27.3 tại đền thời Banke Bihari ở thị trấn Mathura, nơi những tín đồ và du khách sẽ được phủ đầy những bột màu sặc sỡ từ đầu đến chân.

 Le hoi the gioi, Le hoi Nhat Ban, le hoi Anh, le hoi An Do,

Le hoi the gioi vào tháng 3: Úc và Quiksilver Pro Gold Coast

Cái tên thị trấn biển Coolangatta, bang Queensland, Úc đang “nóng” dần với những con sóng đón chờ các tay lướt ván tham gia Quiksilver Pro Gold Coast diễn ra từ 2-13.3.

Đây là một trong những giải đấu được chờ đợi nhất với số tiền thưởng lớn. Và trong khi những vận động viên đối mặt với con sóng cao ngất ngưởng thì bạn có thể hứng thú thọc chân vào lớp cát mịn của bãi biển, đồng thời thưởng thức những pha nhào lộn “thót tim” cùng lễ hội âm nhạc đi kèm.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Mexico và Noche de Brujas

Một lễ hội của những thầy phù thủy (pháp sư) được tổ chức bên bờ biển Laguna Caemaco, thị trấn Catemaco ở Mexico trong tháng Ba này.

Lịch sử của lễ hội quay trở lại những năm 1970 khi các thầy phù thủy có ý tưởng tổ chức một hội nghị để tập trung mọi người. Cho đến ngày nay, hàng trăm pháp sư trên khắp Mexico đổ về đây mỗi dịp lễ và thực hiện những nghi thức đưa họ tìm về nguồn năng lượng của cõi âm hàng thế kỷ trước.

Le hoi the gioi vào tháng 3: Ireland và lễ hội sách Ennis Book Club

Nằm trong khuôn khổ chương trình Gathering Ireland diễn ra suốt cả năm với mục đích mời gọi người Ireland trở về nhà, đầu tháng Ba này, một festival mang tên Ennis Book Club được tổ chức với sự tham gia của một trong những tác giả nổi tiếng, Joseph O’Connor. Nhưng không chỉ có thế, những ngày cuối tuần sẽ tràn đầy những hội thảo, đọc sách và trao đổi giữa những người yêu sách.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Tây Ban Nha và Las Fallas

Le hoi the gioi, Le hoi Nhat Ban, le hoi Anh, le hoi An Do,

Diễn ra từ ngày 15-19.3, Las Fallas ở Valinecia là một trong những festival độc đáo nhất ở Tây Ban Nha.

Lễ hội ban đầu được tổ chức trong vòng năm ngày nhằm tôn vinh thánh Joseph với những lễ kỷ niệm và hoạt động nhiều màu sắc, bao gồm cả rước lửa. (Trong tiếng Tây Ban Nha, Las Fallas có nghĩa là “những ngọn lửa”). Valencia, thành phố vốn thanh bình lặng lẽ với dân số hơn một triệu người, sẽ đón cả triệu lượt du khách rước nến trong những ngày của lễ hội Las Fallas.

Ngoài ra còn có cuộc diễu hành của những ninot (rối và búp bê) khổng lồ làm từ bìa cứng, gỗ, thạch cao. Đôi khi, phải mất cả năm để chế tác những ninot. Các ninot phải được diễu hành qua 350 chỗ giao nhau của các con đường và công viên quanh thành phố trước khi tập trung về điểm cuối.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Mỹ và lễ hội pho mát Artisan

Các tín đồ của ẩm thực trên khắp thế giới luôn tụ tập về hạt Sonoma hàng thế kỷ qua. Để biết tại sao lễ hội California’s Artisan Cheese Festival (22 – 24.3) lại có sức hút mãnh liệt đến thế, bạn nên tham dự những tour tham quan nông trại với các buổi thuyết trình về pho-mát và thi vận động trường. Thung lũng Napa, San Francisco và Muir Woods là những điểm thu hút của lễ hội này.

 

Nguồn: VnE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *