Những lễ hội Châu Á đầy màu sắc hấp dẫn du khách (Phần 1)

Không phải là lễ hội của một đất nước hay của một quốc gia riêng biệt, mà ở bài viết này chúng tôi muốn tổng hợp những lễ hội độc đáo của các nước Châu Á.

Hãy cùng lễ hội thế giới khám phá đó là những nước nào và những lễ hội đặc sắc nào nhé, biết đâu bạn đã từng tham gia những lễ hội đó rồi.

Lễ hội ăn chay Phuket, Thái Lan.

Nghe tên thôi thì thấy Lễ hội Châu Á này không có gì đặc biệt đúng không nào. Lễ hội ăn chay Phuket của người Thái Lan được bắt đầu từ thế kỷ thứ 19, khoảng thời gian ăn chay này sẽ chứng tỏ đức tin của họ với thánh thần và tin rằng họ sẽ được ban tặng sức mạnh để chiến thắng bệnh tật cũng như xua đuổi được tà ma. Nó sẽ là 1 lễ hội ăn chay bình thường nếu không có những hoạt động hành lễ rùng rợn diễn ra trong lễ hội.

lễ hội thế giới, le hoi cac nuoc, Le hoi thai lan, Le hoi an chay Thai Lan,

Những người hành lễ sẽ dùng những vật nhọn, sắc bén đâm xuyên qua cơ thể của chính mình, hay đi chân trần trên than nóng… và nhiều hành vi hành xác khác vô cùng rùng rợn.

Khi bắt đầu diễn ra lễ hội Thái Lan này sẽ có 10 quy tắc mà người tham gia phải tuân thủ, trong đó bao gồm việc không được ăn thịt, uống rượu, quan hệ tình dục… cả những phụ nữ mang thai cũng không được phép tham gia lễ hội. Người ta còn gọi lễ hội này là lễ hội ăn chay rùng rợn Phuket.

Lễ hội trẻ con khóc, Nhật Bản.

Lễ hội Châu Á này thường diễn ra vào tháng 4 hàng năm, lễ hội này bắt nguồn từ thời Edo, tại chùa Sensoji ở Tokyo, Nhật Bản. Vào ngày diễn ra lễ hội những ông bố, bà mẹ sẽ tự nguyện đem con mình đến lễ hội này bất kể là trai hay gái. Lễ hội này có ý nghĩa đứa trẻ nào càng khóc lớn thì chúng sẽ có sức khỏe tốt, và làm ma quỷ tránh xa.

le-hoi-nhat-ban

Khi diễn ra lễ hội Nhật Bản này, những võ sĩ sumo sẽ nâng đứa trẻ lên cao hay cố làm cho chúng hoảng sợ và khóc lên. Có cả trọng tài đứng ra chấm điểm cho cuộc thi, đứa trẻ nào khóc lâu và lớn thì sẽ chiến thắng.

Lễ hội sắc màu Holi, Ấn Độ.

Đây là lễ hội của những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, lễ hội diễn ra vào thời khắc chuyển giao giữa mùa Đông và  mùa Xuân hay được gọi với cái tên Lễ hội sắc màu. Lễ hội Holi của người Hindu không chỉ diễn ra ở Ấn Độ, mà còn rất nhiều nơi trên Thế giới, những người tham gia lễ hội sẽ cùng chia sẻ những lời cầu nguyện, tình bằng hữu, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc và vui vẻ, chia sẻ cho nhau những món ăn, té lên người nhau những màu nước và thuốc nhuộm với đầy đủ sắc màu.

le hoi MassKara

Lễ hội Châu Á này có nguồn gốc từ người Hindu trong cuộc chiến tranh giữa cái thiện và cái ác. Câu chuyện phổ biến nhất chính là sự trốn thoát kỳ diệu của thần Prahlad khi ông bị Holika ném vào giàn hỏa thiêu nhưng không chết. Những người tham gia lễ hội sẽ kéo nhau đổ ra những con đường lớn, tung những bột màu vào nhau như 1 cách để thể hiện sự thân thiện, vào ngày lễ này người ta không phân biệt khoảng cách giàu nghèo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *