Những lễ hội Châu Á đầy màu sắc hấp dẫn du khách (Phần 2)

Hôm nay hãy cùng nhau khám phá 1 số lễ hội độc đáo diễn ra ở các nước Châu Á. Ngoài những lễ hội truyền thống đặc sắc như lễ hội té nước của người Thái Lan, hay lễ hội ăn chay Phuket của người Thái…

Bên cạnh đó còn có những lễ hội kỳ quái như lễ hội sờ ngực của con gái ở Trung Quốc, lễ hội cầu sinh đẻ ở Nhật Bản… Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc.

Lễ hội Châu Á này được diễn ra tại bãi biển Daecheon, tỉnh Chungcheoongnam vào tháng 7 hàng năm. Hàng tấn bùn sẽ được đào lên tại bãi biển Boryeong và phục vụ cho nhiều hoạt động vui chơi trong lễ hội này như message bùn, thi vật nhau trên bùn, chạy đua trên bùn, thi trượt bùn, múa hát… tất cả các hoạt động diễn ra trong lễ hội đều liên quan đến bùn. Du khách sẽ được tham gia những trò chơi vô cùng thú vị, những chiếc vòi rồng sẽ phun bùn vào người.

le-hoi-chau-a

Trong lễ hội Hàn Quốc này họ không sợ bẩn, họ bôi bùn lên mặt, lên quần áo, ai cũng trở nên nhem nhuốc. Điều đặc biệt của lễ hội này là khi đến đây bạn sẽ không bao giờ sạch sẽ bạn phải vui chơi thật thoải mái và trét đầy bùn lên người, nếu không bạn sẽ bị nhốt vào nhà tù bằng bùn. Lễ hội thú vị này kết thúc bằng một màn bắn pháo hoa cực kỳ hoành tráng.

Lễ hội té nước, Thái Lan.

Lễ hội Châu Á sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4, lễ hội té nước ở Thái Lan hay còn gọi là lễ tết của người Thái Lan. Vào ngày tết âm lịch không như những quốc gia khác tổ chức hoành tráng người Thái Lan cũng đón tết nhưng không thật sự sôi nổi. Tết thật sự của người Thái Lan diễn ra vào tháng 4 hàng năm, khá trễ so với các nước trong thế giới, nhưng chính vì điều này mà nó trở thành lễ hội thu hút rất nhiều du khách đến Thái Lan để tham gia.

le-hoi-chau-a-1

Người dân sẽ té nước vào nhau với ý nghĩa gột sạch những điều không may của năm trước và cùng nhau đón 1 năm mới đầy may mắn và hạnh phúc, trong lễ hội té nước bạn càng bị té nước nhiều thì trong năm mới bạn càng được may mắn. Người tham gia sẽ dùng gáo, thùng, xô… hay bất kỳ thứ gì có thể chứa nước để tham gia lễ hội Châu Á. Lễ hội Thái Lan này cũng diễn ra ở 1 vài quốc gia Đông Nam Á khác như Myanmar, Lào, Campuchia…

Lễ hội sờ ngực con gái, Trung Quốc.

Lễ hội Châu Á kỳ lạ này được diễn ra tại tỉnh Vân Nam của dân tộc Di, lễ hội diễn vào tháng 7 hàng năm. Tháng 7 hay còn gọi là tháng cô hồn ở tỉnh Vân Nam lễ hội sờ ngực con gái đã trở thành 1 lễ hội lớn. Người dân quan niệm rằng vào tháng 7 những linh hồn sẽ được tự do và đi lang thang trên trần thế và sẽ bắt những cô gái trẻ đẹp để mang về thế giới bên kia.

le-hoi-chau-a-2

Bất kỳ ai chưa lập gia đình điều có thể tham gia lễ hội này, các nam thanh nữ tú sẽ ăn mặc thật đẹp và tham gia lễ hội Châu Á. Các chàng trai được phép sờ ngực các cô gái và không bị gọi là yêu râu xanh. Tất nhiên là chỉ khi lễ hội diễn ra, còn bình thường thì bạn nên cẩn thận nếu không sẽ bị ăn tát và bị gọi là quấy rối tình dục nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *