Tết trung thu ở các nước Châu Á diễn ra như thế nào?

Không chỉ riêng Việt Nam, Trung Quốc trung thu là lễ hội truyền thống của rất nhiều nước ở khu vực Châu Á có thể kể đến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Singapore… Ở bài viết này hãy cùng Intertour tìm hiểu về tết trung thu ở một số nước trong khu vực Châu Á thông qua bài viết này, bạn nhé!

Trung thu ở Hàn Quốc

Lễ hội trăng rằm tháng 8 ở Hàn Quốc có tên gọi là lễ Chuseok, lễ hội kéo dài trong 3 ngày và được xem là khoảng thời gian để các gia đình quây quần bên nhau. Vào dịp lễ này, con cái dù có ở những nơi xa cũng trở về nhà bên cạnh cha mẹ và những người thân yêu của mình. Trong dịp lễ trăng rằm tháng 8 người Hàn Quốc thường thưởng thức một số món ăn như: thịt, rau, cá, hoa quả, bánh gạo…

Trung thu ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản tết trung thu được gọi với cái tên là Otsukimi (lễ ngắm trăng). Vào dịp này, người Nhật thường bày những chiếc bánh Tsukimi Dango bên cạnh bình cỏ susuki sau đó họ đặt mân bánh tại địa điểm mà họ có thể ngắm trăng rõ nhất. Hiện nay, tuy ở Nhật người ta không sử dụng lịch âm nữa, nhưng Trung thu vẫn được xem là dịp lễ lớn – nơi mọi người quây quần bên nhau.

Trung thu ở Việt Nam

Trung thu được xem là một trong những lễ hội cổ truyền của người Việt Nam, vào dịp trung thu trên đường phố đầy rẫu những chiếc lồng đèn, trống, mặt nạ… dành cho trẻ em. Vào dịp này, trẻ em sẽ được tham gia chương trình văn nghệ, tham gia trò chơi dân gian, cùng phá cỗ và ăn những chiếc bánh trung thu ngon lành với nhiều hương vị khác nhau.

Trung thu ở Thái Lan

Trung thu ở Thái Lan có tên goi khác là lễ cầu trăng thường được diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Trong đêm trung thu tất cả mọi người đền tham gia lễ cũng trang để cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến. Bánh trung thu ở Thái Lan có dạng giống như quả đào, được làm với mùi vị khác nhau. Vào dịp này, người Thái cũng thường ăn bưởi bởi họ quan niệm rằng bởi là trái cây tượng trưng cho sự viên mãn, xum vầy.