Tháng 10 và những lễ hội đặc sắc trong năm

Tháng 10 là thời điểm ở khắp mọi nơi trên thế giới diễn ra rất nhiều những lễ hội đặc sắc có thể kể đến như: Halloween, Pushkar, Oktoberfest, Tübingen… Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lễ hội đặc sắc diễn ra vào tháng 10 ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Những lễ hội tháng 10 diễn ra trên thế giới

Hội chợ lạc đà tại Pushkar

Hội chợ lạc đà là lễ hội thường niên diễn ra vào tháng 10, lễ hội kéo dài liên tục trong 5 ngày. Hội chợ thu hút hàng trăm người chăn nuôi gia súc và hàng ngàn khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đến mua bán và tham quan. Pushkar được xem là lễ hội lạc đà lớn nhất trên thế giới với nhiều hoạt động mua bán, trao đổi, nhiều cuộc thi hài hước, đầy thú vị.

>> Top 7 Lễ Hội Đậm Chất Truyền Thống Đặc Trưng Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới

Lễ hội Oktoberfest ở Đức

Lễ hội này được tổ chức nhằm tôn vinh bia Bavarian loại bia hảo hạn nhất ở Đức. Oktoberfest ra đời cách đây 202 năm theo truyền thống khai mạc vào giữa trưa. Lễ hội này với sự góp mặt của khoảng 6 triệu lít bia, 300.000 chiếc xúc xích thịt lớn, 80 con bò, 600.000 con gà và hơn 35 con bê đã được xẻ thịt. Vào dịp diễn ra lễ hội bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp bao chùm nơi bạn có thể thưởng thức những loại ca, múa nhà và rất nhiều trò chơi truyền thống khác của người Đức.

Lễ hội đua vịt cao su ở Tubingen, Đức

Lễ hội diễn ra kể từ năm 1999 cho đến nay, lễ hội thường diễn ra tại thị trấn Tubingen của Đức – thu hút rất đông đảo người dân và khách du lịch đến tham gia. Trong lễ hội có khoảng 7000 chút vịt được làm từ cao su có màu vàng, được thả xuống sông Neckar. Lễ hội thường bắt đầu vào buổi trưa, những người đến đây muốn tham gia phải thuê vịt để đua, ban tổ chức cuộc thi không cho phép mang vịt từ nhà đi thi để tránh việc gian lận.

>> Toucheng Chiang Ku – Lễ Hội Truyền Thống Đặc Sắc Ở Đài Loan

Còn rất nhiều lễ hội khác diễn ra vào tháng 10 ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những lễ hội đặc sắc chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và có những ấn tượng khó quên trong suốt cuộc hành trình của mình.