Điểm danh những lễ hội văn hóa tại Hàn Quốc

Khác với những lễ hội truyền thống mang ý nghĩa tưởng nhớ đến trước kia, là lễ hội được lưu truyền từ ngàn đời. Lễ hội văn hóa được xem là nét đẹp thể hiện bản sắc của dân tộc, là cách tốt nhất để giới thiệu văn hóa của đất nước đến bạn bè năm châu. Sẽ thực đáng tiếc nếu du lịch Hàn Quốc mà bỏ qua cơ hội khám phá những lễ hội văn hóa này.

Không để bạn đợi lâu hơn nữa, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài lễ hội Hàn Quốc gắn liền với văn hóa, thu hút mà du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi.

Lễ Hội Chasabal Truyền thống Hungyeong

Mungyeong là nơi có ngành công nghiệp đồ gốm rất phát triển, nhờ nguồn lực dồi dào từ cát và củi. Đến với lễ Hội Chasabal truyền thống Hungyeong du khách sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn giá trị sâu sắc của chasabal – cốc uống trà truyền thống hơn là vẻ đẹp khiêm tốn của nó.

Tham gia lễ hội du khách sẽ được thử làm gốm, tự tạo nên một tác phẩm theo ý thích của bản thân. Bên cạnh đó có rất nhiều tác phẩm đẹp được làm bằng gốm bày bán, du khách có thể mua về làm quà tặng sau chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

Lễ Hội Tre Damyang

Damyang thuộc vùng Jeolla, nơi nổi tiếng với rừng tre rậm rạp cộng với khung cảnh làng quê thanh bình, thực sự chẳng khác gì một chốn “tiên cảnh”, với những du khách yêu thích sự tĩnh lặng, muốn tận hưởng một chuyến du lịch nhẹ nhàng thì Damyang sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn.

Tham gia vào lễ hội tre Damyang du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như vẽ lên tre, câu cá bằng rỗ tre, làm đồ thủ công bằng tre,… và nhiều thứ thú vị khác.

Lễ Hội Thảo dược Daegu Yangnyeongsi

Có thể với du khách Daegu Yangnyeongsi là cái tên khá xa lạ, nhưng đối với người dân bản địa nó được biết đến là nơi có lịch sử giàu có và văn hóa thảo dược phương đông truyền thống. Lễ hội được tổ chức nhằm kỷ niệm, thúc đẩy phương pháp chữa bệnh truyền thống của Hàn Quốc ra khắp thế giới.

Thông qua lễ hội này du khách sẽ được học thêm nhiều về lịch sử truyền thống và trải nghiệm những phương pháp điều trị bệnh truyền thống.

Phía trên là những lễ hội văn hóa của người Hàn Quốc, so với những lễ hội truyền thống chúng không thu hút và nổi tiếng bằng, nhưng lại luôn chiếm một vị thế quan trọng trong cộng đồng người địa phương. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn.

   >>> Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc khám phá những lễ hội mùa thu đặc sắc