Du lịch Hàn Quốc khám phá những lễ hội mùa thu đặc sắc

Trong bốn mùa thì mùa thu được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch Hàn Quốc. Bởi du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa thu ở xứ Hàn, rặng phong lá đỏ, hàng cây ngân hạnh đỏ thẫm trải dài và đặc biệt là hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt của lễ hội Hàn Quốc.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thuyết phục du khách nên sắp xếp lịch trình du lịch Hàn Quốc vào mùa thu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách rõ hơn về những lễ hội mùa thu đặc sắc ở xứ sở Hanbok, các bạn có thể tham khảo thêm.

Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang

Được tổ chức trên sông Namgang – gần pháo đài Jinjuseong, lễ hội đèn lồng Jinju Namgang mang ý nghĩa tưởng nhớ lại trận chiến Jinju – một trong ba cuộc xâm lược Hàn Quốc của Nhật Bản (năm 1592), trong trận chiến các binh lính đã dùng những chiếc đèn lồng trên sông này để liên lạc với nhau.

Mặc dù lễ hội vẫn diễn ra đều đặn hàng năm nhưng không còn mang ý nghĩa như trước. Đối với người Hàn lễ hội đèn lồng là thời điểm người ta cầu ước những điều tốt lành sẽ đến với bản thân, gia đình.

Lễ hội văn hóa Hanseong

Hanseong là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời mang tính lịch sử của người Hàn Quốc. Lễ hội được tổ chức tại Hanseong Baekje, điểm thu hút ở lễ hội chính là màn diễu hành đường phố, nói về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc.

Đặc biệt, khách du lịch Hàn Quốc tham gia lễ hội còn có thể mặc những bộ trang phục truyền thống của Baekje, thử làm gốm Beakje và bắn cung…

Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong Hàn Quốc

Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong được tổ chức vào cuối tháng 9, là lễ hội tiếp theo mà chúng tôi – lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mỗi một lễ hội ở Hàn Quốc đều mang đến một ý nghĩa, một nét riêng biệt riêng.

Ví như lễ hội múa mặt nạ này, du khách sẽ được ngắm nhìn các tiết mục múa mặt nạ Hahoe đặc sắc hoặc đến làng cổ Hahoe để trải nghiệm truyền thống của người dân bản địa nơi đây. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một chuyến du lịch Hàn Quốc đáng nhớ và đầy kỷ niệm.

Lễ hội Dongnae Eupseong

Nét thú vị ở lễ hội Dongnae Eupseong chính là sẽ mô phỏng lại các trận chiến ngày xưa diễn ra trên đất nước Hàn Quốc, với sự tham gia của hàng ngàn người. Tham gia lễ hội du khách còn có cơ hội tắm suối nước nóng và thưởng thức ẩm thực truyền thống của người Hàn nữa đó.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn.

   >>> Xem thêm: Bốn lễ hội mùa hè đặc sắc tại Hàn Quốc