Hàn Quốc có rất nhiều những lễ hội đặc sắc

Ở Hàn Quốc có rất nhiều những lễ hội đặc sắc thu hút nhiều du khách đến tham quan bởi sự độc đáo và rực rỡ sắc màu. Không chỉ được biết đến là nơi thu hút với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những địa điểm tham quan mua sắm nổi tiếng.

Hàn Quốc còn thu hút bởi những lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lễ hội hấp dẫn diễn ra ở Hàn Quốc, biết đâu bạn đã từng tham quan lễ hội đó.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo được diễn ra vào tháng 1 hàng năm, vào tháng này hầu như các con sông đều bị đóng băng ở Hwacheon, tỉnh Gangwon và nó cũng là thời điểm tuyệt vời để tổ chức lễ hội kỳ lạ này. Mỗi ngày có đến hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tập trung ở những mặt sông đông cứng này để tham gia các hoạt động thú vị như trượt băng, đá bóng, điêu khắc trên băng, câu cá trên băng…

le-hoi-han-quoc

Trong các lễ hội thì lễ hội câu cá trên băng là thu hút nhất, bạn chỉ cần mua 1 chiếc cần câu cá hồi, sau đó tìm 1 hố băng đã được đục khoét sẵn, thả dây câu và chờ đợi cá cắn câu. Có rất nhiều người tham gia lễ hội này và đánh cược vận may của mình có bắt được con cá hồi to nhất hay không.

Lễ hội Chasabal ở Mungyeong.

Đối với người Hàn Quốc thì nghề gốm là 1 nghề cổ truyền của đất nước này, để gìn giữ truyền thống, văn hóa đó mà thị trấn Mungyeong nổi tiếng là nơi sản xuất gốm nổi tiếng với hơn 900 năm lịch sử, lễ hội diễn ra nhằm tôn vinh chasabal truyền thống.

le-hoi-han-quoc-1

Lễ hội Chasabal ở Mungyeong hay còn gọi là lễ hội trà diễn ra vào tháng 4 hàng năm, du khách khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tinh xảo những món đồ gốm được làm từ bàn tay của những nghệ nhân.

Lễ hội mặt nạ quốc tế Andong.

Andong là quê hương của văn hóa nho giáo Hàn Quốc. Lễ hội Hàn Quốc này diễn ra với màn trình diễn múa mặt nạ của những nghệ trong và ngoài nước. Đặc biệt trong lễ hội còn diễn ra lễ hội bắn pháo hoa truyền thống Hahoe Seonyujubullor hấp dẫn không thể bỏ qua khi tham gia lễ hội này.

le-hoi-han-quoc-2

Khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống những pháo hoa được bắn lên bầu trời tạo nên cảnh đẹp tuyệt vời trên sông.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm lễ hội hấp dẫn khác như lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yungdeung, lễ hội đom đóm Muju, lễ hội Bùn Boryeong,.. và còn rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác. Và còn rất nhiều địa điểm tham quan hấp đẫn khác ở Hàn Quốc mà bạn có thể tham quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *