Hàn Quốc và những lễ hội truyền thống đầy sắc màu (Phần 1)

Quanh năm ở Hàn Quốc diễn ra rất nhiều những lễ hội nổi bật và đặc sắc thu hút nhiều du khách trong và ngoài  đến vui chơi và khám phá văn hóa lâu đời của xứ sở Kim chi. Mỗi lễ hội luôn mang một sắc màu riêng, đem đến cái nhìn mới mẻ cho các du khách.

Sau đây là một số lễ hội nổi bật ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Lễ hội đèn lồng hoa sen.

Lễ hội đèn lồng hoa sen diễn ra vào ngày 8/4 âm lịch hàng năm, lễ hội này diễn ra để tỏ lòng tôn kính với sự ra đời của Đức Phật. Lễ hội này nhận được sự hưởng ứng của cả thành phố khi mà cả thành phố Seoul đều treo những chiếc đèn lồng hoa sen, công tác chuẩn bị phải làm trước vài tuần trước khi lễ hội diễn ra. Lễ hội sẽ được diễn ra tại trung tâm thương mại Seoul, bắt đầu lễ hội sẽ là thắp sáng Jangeumdang – chiếc đèn lồng lớn biểu tượng cho Phật giáo và sự ra đi của Đức Phật.

le-hoi-han-quoc

Sau đó là rất nhiều hoạt động sôi nổi và các chương trình của các tín đồ Phật giáo diễn ra, kết thúc buổi lễ chính là màn rước đèn lồng hoành tráng tại trung tâm thành phố Seoul.

Lễ hội cát Haeundae.

Lễ hội cát Haeundae diễn ra trong vòng 3 ngày bắt đầu từ ngày 6/6 đến ngày 9/6, lễ hội diễn ra tại bãi biển xinh đẹp Haeundae của thành phố Busan. Điểm nổi bật của lễ hội chính là bồn tắm cát nóng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động sôi nổi trên bãi biển như bóng chuyền, đá bóng, cuộc chạy đua marathon… để tổ chức lễ hội cát này người ta đem cát từ khắp mọi nơi đến đây.

le-hoi-han-quoc-1

Ban ngày lễ hội diễn ra rất sôi nổi và vui vẻ, ban đêm lại là khoảng thời gian rực rỡ của những màn pháo hoa hoành tráng, các buổi hòa nhạc lắng đọng, vui vẻ… Ngoài ra khi đến Busan còn rất nhiều những hoạt động nổi tiếng và những địa điểm du lịch mà du khách có thể tham quan như chợ Jagalchi, Gwangalli…

Lễ hội biển Busan.

le-hoi-han-quoc-2

Đây cũng là 1 lễ hội Hàn Quốc nổi tiếng và được tổ chức ở Busan – thành phố lớn thứ 2 của xứ sở Kim chi. Lễ hội này bắt đầu từ năm 1996 diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 7/8, đây là lễ hội lớn ở Busan diễn ra ở khắp những bãi biển nổi tiếng ở Busan như Haeundae, Gwangalli, Songdo, Dadaepo…. và nhiều địa điểm khác.

Đến Busan bạn nên tham quan những khu di tích và những địa điểm nổi tiếng ở đây, đặc biệt phải thưởng thức những món ăn truyền thống hấp dẫn của người dân địa phương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *