Hàn Quốc và những lễ hội truyền thống đầy sắc màu (Phần 2)

Hàn Quốc là đất nước có truyền thống và văn hóa hình thành lâu đời, hôm nay chúng ta không nói đến những trung tâm xa hoa hay những địa điểm tham quan hấp dẫn nổi tiếng.

Ta sẽ tìm hiểu những lễ hội truyền thống của xứ sở Kim chi, rời xa những phố xá đông đúc ta tận hưởng cuộc sống đầy sắc màu qua những lễ hội.

Lễ hội tre ở Damyang.

le-hoi-han-quoc-3

Lễ hội này diễn ra trong vòng 5 ngày liên tiếp trong đầu tháng 5, lễ hội diễn ra tại Damyang thu hút hàng ngàn người đến tham quan và thưởng thức lễ hội tuyệt vời này. Mảnh đất diễn ra lễ hội nổi tiếng là những khu rừng xanh ngút ngàn, hệ sinh thái ở đây phát triển nhất là những cây tre trúc cùng nhiều loại cây, nhưng đông đúc nhất vẫn là tre. Tham gia lễ hội bạn sẽ được tận hưởng những bản giao hưởng, các ca nhạc truyền thống, câu cá… và nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Lễ hội văn hóa Bongpyeong.

Lễ hội Hàn Quốc này diễn ra tại cánh đồng hoa kiều mạch xinh đẹp, đối với người dân Hàn Quốc, hoa kiều mạch tượng trưng cho mối tình đầu, lễ hội này bắt đầu từ tiểu thuyết nổi tiếng của Lee Hyo-seok – Khi hoa kiều mạch nở. Lễ hội được diễn ra vào từ ngày 3/9 đến ngày 21/9.

Lễ hội văn hóa Hwangseong Suwon.

Lễ hội văn hóa Hwangseong Suwon được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi nhân ngày công nhân Suwon. Lễ hội diễn ra tại pháo đài Hwaseong và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, lễ hội thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham gia lễ hội náo nhiệt này.

le-hoi-han-quoc-4

Có rất nhiều hoạt động được diễn ra trong lễ hội đặc biệt nhất có thể kể đến chính là hoạt động rước hoàng gia Đại đế Jeongjo – vị vua thứ 22 của triều đại Joseon, diễu hành công nhân, nghi lễ đội vệ quân Jangyongeong… và rất nhiều những tiết mục biểu diễn hấp dẫn khác. Khi tham gia lễ hội du khách còn được thưởng thức nền ẩm thực phong phú và nổi bật ở đây.

Lễ hội trà xanh Boseong.

Lễ hội diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 5/5, Hàn Quốc phát triển với ngành công nghiệp và văn hóa trà được tôn vinh, lễ hội trà xanh Boseong chính là để tôn vinh công nghệ văn hóa trà. Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được tìm hiểu được rất nhiều loại trà và văn hóa trà, công dụng của trà…

Ngoài ra còn rất nhiều những lễ hội hấp dẫn khác cũng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc như lễ hội gốm Icheon, lễ hội đấu bò Cheongdo, lễ hội đèn lồng Jinju, lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong… không những vậy đến Hàn Quốc bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn hấp dẫn nổi tiếng của từng địa phương.

Bài trước: Hàn Quốc và những lễ hội truyền thống đầy sắc màu (Phần 1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *