Khám phá lễ hội Hwacheon Sancheoneo Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc người ta thường chọn vào mùa xuân để ngắm hoa, mùa hạ để tận hưởng những bãi biển trong mát, thưởng thức hải sản tươi ngon, mùa thu lang thang giữa con đường lá vàng rơi, và ngắm nhìn những cảnh sắc thay màu tuyệt đẹp.

Vậy mùa đông?! Nhiều người thường nghĩ rằng mùa đông không phải là mùa được yêu thích để đi du lịch bởi thời tiết khá lạnh, và cũng không có nhiều trò chơi hay lễ hội nào đó.

Tuy nhiên đến với lễ hội Hwacheon Sancheoneo – Hàn Quốc, du khách sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về mùa đông ở đây.

Khi những bông tuyết phủ trắng những con đường, cũng là lúc mà người dân Hàn Quốc nói riêng và các du khách trên khắp thế giới nói chung đổ về Hàn Quốc phấn khích chờ đợi sự kiện dành cho mùa đông lớn nhất năm – lễ hội tuyết Daegwallyeong.

Người ta không nhớ lễ hội này bắt đầu lần đầu  tiên vào khi nào, nhưng bây giờ nó là một lễ hội thường niên tại thành phố Pyeongchang. Lễ hội được chia ra thành rất nhiều khu vực, một nơi được dùng để trưng bày các mô hình làm bằng băng, để du khách chụp hình lưu niệm,.. Bên còn lại là khu vui chơi với rất nhiều những môn thể thao như trượt băng, trượt tuyết, điêu khắc trên băng, chơi xe trượt tuyết hay tham gia những trò chơi có trong bộ môn thể thao của Olympic như khúc côn cầu,..

hwacheon-sancheoneo-1

Hoặc bạn có thể tận hưởng một buổi chiều nhẹ nhàng, yên tĩnh khi câu cá hồi trên băng. Cá hồi là một đặc sản của tỉnh Gangwon-do, nó chỉ thích sống ở nơi có nước ngọt, sạch và nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C, vì vậy vào những ngày bình thường rất khó để bắt được chúng, bởi chúng sẽ ẩn mình dưới sâu lòng sông. Nhưng vào mùa đông nó sẽ tập trung rất nhiều, là thời gian thích hợp để câu cá hồi trên băng.

Lễ hội Hàn Quốc này bắt đầu từ ngày 4 – 26/1, và trước đó ban tổ chức sẽ thả xuống dòng sông hơn 32 tấn cá hồi để người tham gia tha hồ bắt. Người thắng cuộc là người bắt được nhiều cá hồi nhất. Với các du khách đến tham gia câu cá trên băng mà không chuẩn bị dụng cụ gì thì cũng không cần lo bởi có rất nhiều cửa hàng cung cấp dụng cụ bán với giá rất phải chăng như ghế ngồi câu, cần câu, xô đựng và những thứ tiện dụng khác. Nói đến câu cá thì bạn cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại và 1 ít may mắn.

Nếu có kỹ thuật bạn có thể tự đào 1 giếng nhỏ trên băng và bắt đầu câu cá, còn không hãy chọn 1 giếng đã được đào sẵn. Nếu may mắn bắt được cá bạn có thể mang ra nhờ khu vực bếp của ban tổ chức và chế biến. Nếu như không câu được thì bạn hãy vào hàng quầy phục vụ ăn uống với giá cả phải chăng hoặc chuẩn bị thức ăn mang sẵn từ nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *