Những lễ hội truyền thống hấp dẫn ở Hàn Quốc

Ngoài sở hữu quan cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ, du khách du lịch Hàn Quốc còn có cơ hội khám phá những lễ hội truyền thống độc đáo của người dân địa phương.

Trong đó phải kể đến những lễ hội Hàn Quốc tiêu biểu như lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo, lễ hội Chasabal ở Mungyeong, lễ hội Đèn lồng Jinju Namgang Yungdeung, liên hoan nhạc Jazz quốc tế Jarasum….

Để du khách hiểu hơn về ý nghĩa của những lễ hội trên, chúng tôi sẽ phân tích từng lễ hội cụ thể thông qua bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo thêm.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo

Khi mùa đông bắt đầu thay thế cho cái không khí dịu nhẹ của mùa thu, cũng là thời điểm du khách khi ra đường phải mặc thật nhiều áo ấm mới có thể tránh được cái lạnh buốt của nơi đây. Vào tháng một hàng năm, mặt sông ở Hwacheon, tỉnh Gangwon bị đóng băng người ta sẽ sử dụng không gian rộng lớn đó để tổ chức nhiều lễ hội truyền thống thú vị!

Mỗi ngày đều có hàng ngàn du khách và người dân địa phương tập trung trên mặt sông để tham gia nhiều trò chơi thú vị như trượt băng, đá bóng, điêu khắc trên băng, câu cá,… Du khách không cần phải vất vả chuẩn bị cần câu sẵn, các bạn chỉ cần đến đây, tìm mua một chiếc cần câu cá hồi, tìm một lỗ băng trên sông đã đục sẵn rồi tận hưởng không khí vui tươi của lễ hội là được.

Lễ hội Chasabal ở Mungyeong

Ở thế kỷ trước, gốm Hàn Quốc được xem là một trong những cách thể hiện xuất sắc nhất tài nghệ của các nghệ nhân xứ Hàn trên khắp thế giới và Mungyeong được biết đến là thị trấn sản xuất gốm nổi tiếng hơn 900 năm lịch sử.

Hàng năm cứ đến tháng 4 người dân từ khắp nơi lại tập trung tại làng quê thanh bình này để tôn vinh chasabal – tách trà truyền thống. Ngoài ngắm nhìn kỹ xảo làm gốm đặc biệt của các nghệ nhân du khách cũng có thể tự tay làm ra những sản phẩm yêu thích của bản thân.

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Jarasum

Tham gia lễ hội, du khách sẽ được hòa vào không khí náo nhiệt thực sự, được thưởng thức những màn biểu diễn nhạc jazz nổi tiếng trên thế giới với nhiều tiết mục nhạc sôi động, đôi khi lại êm dịu đi vào lòng người.

Đặc biệt lễ hội này còn được tổ chức thi đấu giữa các ban nhạc địa phương, khiến không khí xung quanh lễ hội càng thêm thu hút, náo nhiệt.

Du lịch Hàn Quốc ngoài khám phá những lễ hội náo nhiệt thì còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Hãy tự mình thử qua bằng cách đặt vé máy bay đến xứ sở Kim Chi ngay nào!

   >>> Xem thêm: Điểm danh những lễ hội văn hóa tại Hàn Quốc