Sôi động với lễ hội bùn của người Hàn Quốc

Lễ hội tắm bùn Boryeong là một trong những lễ hội thú vị không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc. Tham gia vào lễ hội du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động cũng như hiểu hơn về văn hóa của người dân bản địa.

Khác hẳn với vẻ đẹp nhẹ nhàng và yên tĩnh của mình, cứ đến ngày diễn ra lễ hội bùn thì hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước cũng như người dân bản địa đổ về đây khám phá, vui chơi, giải trí.

Nguồn nước khoáng có trong lòng đất và hòa quyện vào bùn biển đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho làm đẹp da cũng như chữa bệnh. Trong đó phải kể đến bùn sạch gần bãi biển Daecheon, sau khi qua xử lý và chế biến đã sáng tạo ra hơn 16 loại mỹ phẩm từ bùn được ưa chuộng ở xứ sở Kim Chi.

   >>> Xem thêm: Lễ Hội Chuseok – Lễ Hội Tết Trung Thu Của Người Hàn Quốc

Như đã nói ở trên hàm lượng dinh dưỡng trong bùn rất cao như germanium, bentonit và khoáng chất… Chính vì vậy để quảng bá sản phẩm bùn đặc biệt của quê hương mà thành phố Boryeong quyết định tổ chức lễ hội bùn Boryeong diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội này bắt đầu từ năm 1988, duy trì cho đến ngày hôm nay và nhanh chóng trở thành lễ hội truyền thống, văn hóa của người dân Boryeong nói riêng và người Hàn Quốc nói chung.

Khách du lịch Hàn Quốc khi tham gia vào lễ hội bùn Boryeong, không chỉ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, thử nhiều công nghệ massage tiên tiến, hòa nhịp vào không khí sôi động của người dân bản địa mà còn được tham gia các cuộc thi như cầu trượt bùn, nhà tù bùn, người nộm bùn, nhân vật búp bê bùn, đấu vật, trải nghiệm huấn luyện quân đội tại bãi bùn…

Đến với Boryeong du khách không chỉ tham gia vào các lễ hội sôi động của người dân địa phương mà còn được chiêm ngưỡng, khám phá nhiều công trình kiến trúc, các địa danh ấn tượng ở thị trấn.

Hy vọng với những thông tin mà lehoithegioi.com cung cấp ở trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về nguồn gốc hình thành cũng như điểm thú vị ở lễ hội này khi du lịch Hàn Quốc.