Top 4 lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc bạn nên trải nghiệm

Lễ hội là nét đẹp ở mỗi quốc gia và là cách quảng bá văn hóa, con người của đất nước đến nhiều nơi khác trên thế giới. Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, du khách nên tính toán thời gian, để di chuyển vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội. Có như vậy bạn mới cảm nhận rõ nét tín ngưỡng, đời sống của người dân bản địa.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách danh sách lễ hội độc đáo ở Hàn mà bạn nên một lần trải nghiệm trong đời.

1. Lễ hội bướm Hampyeong

– Thời điểm diễn ra lễ hội: 27/4 – 7/5

– Địa điểm diễn ra: Công viên Expo ở huyện Hampyeong, tỉnh Jeonnam

Lễ hội bướm Hampyeong diễn ra trùng với lễ thiếu nhi ở Hàn Quốc nên không khí lúc này trở nên nhộn nhịp và đông đúc hơn hẳn. Nếu bạn là một người yêu thích sự sôi nổi, thì đây sẽ là lễ hội độc đáo ở xứ sở Kim Chi mà bạn nên thử trải nghiệm trong đời.

Lễ hội này diễn ra lần đầu tiên vào năm 1999 và kéo dài đến tận ngày nay. Hàng năm lại có nhiều du khách đến tham gia và trải nghiệm. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn nhiều loài bướm xinh đẹp đến từ nhiều quốc gia trên Thế Giới. Nhớ chuẩn bị sẵn máy ảnh nhé, vì chắc chắn sẽ có nhiều thứ đáng ghi lại đấy.

2. Lễ hội trà xanh

– Thời điểm diễn ra lễ hội: Bắt đầu từ 18/5 và kéo dài trong 5 ngày

– Địa điểm diễn ra: huyện Boseong, tỉnh Jeolla Nam

Nếu bạn cho rằng Hàn Quốc chỉ có những tòa nhà cao tầng chọc trời hay những trung tâm thương mại sầm uất và nhộn nhịp thì hẳn bạn chưa từng tham dự lễ hội trà xanh ở đây đâu nhỉ.

Rời xa chốn đô thị hào nhoáng, đến với huyện Boseong, tỉnh Jeolla Nam, bạn được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp, thiên nhiên trong lành. Du khách được tham quan những đồi chè trải dài bạt ngàn và thưởng thức trà đặc sản tại đây. Nếu bạn muốn mua về làm quà biếu cho người thân, bạn bè thì nhớ mua thật nhiều nhé. Vì trà ở đây rất tốt cho sức khỏe.

3. Lễ hội tre

– Thời điểm diễn ra lễ hội: Từ ngày 2 – 7/5

– Địa điểm diễn ra: huyện Damyang, tỉnh Jeonnam

Lễ hội tre diễn ra tại rừng tre Damyang – một công viên sinh thái nổi tiếng của huyện Damyang, tỉnh Jeonnam. Thời điểm diễn ra lễ hội là vào mùa hè, tiết trời oi bức, nhưng khi đến tham gia lễ hội, du khách sẽ cảm nhận rõ những cơn gió trong lành mang mùi tre nứa phảng phất khắp nơi.
Không chỉ đơn giản là tản bộ trong khu rừng tre rậm rạp, check-in, sống ảo, mà bạn còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong lễ hội.

4. Lễ hội hoa hồng

– Thời điểm diễn ra lễ hội: Tuần thứ 3 của tháng 5 đến tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm

– Địa điểm diễn ra: Khắp các tỉnh thành, công viên tại Hàn Quốc

Đây là thời điểm hoa hồng nở rộ rực rỡ và đẹp nhất ở xứ Hàn. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa khoe sắc tuyệt đẹp trong tiết trời nhẹ nhàng.

Có rất nhiều địa điểm để du khách thưởng hoa, như: công viên Seoul Grand Park; công viên Everland, Yongin; thành phố Samcheok, Gangwon…

Còn rất nhiều lễ hội truyền thống và thu hút ở Hàn Quốc. Mỗi lễ hội đều mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn khi tham gia!