8 lễ hội nước nổi tiếng trên khắp thế giới (Phần 1)

Những lễ hội nước nổi tiếng thế giới không chỉ là các lễ hội té nước mang đậm bản sắc dân tộc mà còn là những trận chiến bóng nước vô cùng quyết liệt.

1. Lễ hội nước – Lễ hội Songkran, Thái Lan

Lễ hội Songkran là một trong những lễ hội Thái Lan nổi tiếng nhất. Diễn ra vào giữa tháng tư, lễ hội Songkran bắt nguồn từ một lễ kỷ niệm của đạo Hindu. Ngày nay nó được biến tấu trở thành ‘những trận chiến nước’ lớn, làm dịu đi cái nắng của những ngày nóng nhất trong năm tại Thái Lan.

lễ hội thế giới, le hoi khap noi, lễ hội Thái Lan, lễ hội nước,

2. Le hoi nuoc – Cuộc chiến bóng nước ở Seattle, Mỹ

Mùa hè vừa qua, hội trại tại Seattle đã tổ chức một sự kiện đó là “Trận chiến bóng nước lớn nhất thế giới”. Lễ hội nước này diễn ra cả ngày này đã phá vỡ kỷ lục Guinness về các cuộc đại chiến bóng nước. Ngoài ra lễ hội còn quyên góp được 55 nghìn USD cho Camp Korey, một tổ chức ủng hộ cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

lễ hội thế giới, le hoi khap noi, lễ hội Thái Lan, lễ hội nước,

3. Lễ hội nước – Lễ hội Thingyan, Myanmar

Mặc dù cũng là lễ đón năm mới diễn ra vào giữa tháng tư nhưng lễ hội này lại có truyền thống hoàn toàn khác với Songkran. Lễ hội Thingyan có nguồn gốc từ truyền thống Phật giáo và vẫn có ý nghĩa văn hóa rất lớn tại Myanmar. Trong lễ hội, ngoài việc hắt cả xô nước vào bất cứ ai đi qua đường, người dân địa phương còn dành thời gian để làm những việc thiện với mọi người xung quanh.

lễ hội thế giới, le hoi khap noi, lễ hội Thái Lan, lễ hội nước,

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *