Bốn lễ hội nổi tiếng ở Đài Loan

Tết Trung thu, lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội Toucheng Chiang Ku, lễ hội hoa Tung… là mỗi lễ hội Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là với những du khách dự định du lịch Đài Loan trong thời gian tới.

Tết Trung thu

Hay còn được gọi là tết Đoàn Viên, là thời điểm mà những người con xa quê, những người đi làm xa quay về với gia đình đón một cái tết “đoàn viên”. Chắc hẳn đối với du khách Việt lễ hội này đã không còn xa lạ. Có một điều đặc biệt là trước đây người ta thường ăn bánh trung thu và bưởi vào ngày tết Trung Thu, nhưng những năm trở lại đây thì được lại ăn thịt nướng.

Vì vậy khi du lịch Đài Loan vào ngày tết Trung Thu đừng bỏ qua hoạt động thưởng thức một bữa thịt nướng hấp dẫn nhé!

Lễ hội đua thuyền rồng

Nhắc đến những lễ hội thu hút ở Đài Loan mà bỏ qua lễ hội đua thuyền thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Các cuộc đua thường được tổ chức xung quanh đảo và thu hút được rất nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia.

Trước khi diễn ra lễ hội đua thuyền rồng người dân sẽ thực hiện các nghi thức như xua đuổi tà ma, cầu mong sức khỏe, bình an…

Lễ hội Toucheng Chiang Ku

Lễ hội này có nguồn gốc từ nhà Ching và được tổ chức trong tháng 7, với ý nghĩa cúng cho những linh hồn lang thang. Cũng giống như nhiều lễ hội khác ở Đài Loan, lễ hội Toucheng Chiang Ku thu hút với cuộc thi tranh đồ cung và cơ trên các tháp tre cao từ 6m – 12m. Mặc dù lễ hội này mang ý nghĩa tâm linh nhưng vẫn thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ hội hoa Tung

Đây là lễ hội cuối cùng mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn là một người yêu thích hoa thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia vào lễ hội hoa Tung được tổ chức tại Hakka.

Ngoài hoạt động chiêm ngưỡng những vườn hoa đua nở khoe sắc du khách còn được tham quan, mua sắm những sản phẩm điêu khắc gỗ dọc các con đường hoa. Hoặc dừng chân tại một quán cà phê ven đường và thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa.

Đó là bốn lễ hội náo nhiệt và thu hút ở xứ Đài mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan về lễ hội ở Đài Loan trong trang website của chúng tôi, bài viết mới sẽ được cập nhật lên hàng ngày.

   >>> Xem thêm: Trải nghiệm không khí náo nhiệt của các lễ hội khi du lịch Đài Loan