Du lịch Đài Loan tham gia lễ hội đèn trời đẹp kỳ diệu

Lễ hội đèn lồng là một trong những sự kiện thu hút không chỉ với người dân bản địa mà ngay cả với khách du lịch Đài Loan.

Không hề buồn tẻ như những gì bạn nghĩ, tham gia vào lễ hội đèn trời du khách sẽ có những khoảng thời gian ý nghĩa, tràn ngập các hoạt động vui chơi giải trí cũng như tiếng cười.

Lễ hội Đài Loan này có nguồn gốc từ lâu đời, với ý nghĩa ăn mừng mùa xuân cũng như mùa vụ mới sau tết âm lịch. Vào thời nhà Hán, người dân rất sùng đạo Phật, để tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng của mình đối với Phật tổ mà vua Hán đã ra lệnh cho người dân thắp đèn vào đêm 15 tháng giêng. Vì vậy mà lễ hội đèn lồng có ý nghĩa cầu may mắn và bình an. Vào thời đó lễ hội thường kéo dài rất lâu, đôi khi đến cả tháng trời. Nhưng ngày nay người ta chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng một tuần.

Trước ngày diễn ra lễ hội người dân bản địa sẽ trang trí lại nhà cửa của mình sạch sẽ và treo những chiếc đèn lồng trước nhà hoặc đưa trẻ đi dạo phố với chiếc đèn lồng trên tay, tham gia vào nhiều hoạt động như lễ thả đèn trời, bắn pháo hoa… vô cùng náo nhiệt.

Lễ hội được diễn ra theo tuần tự như sau: Trước đêm mở lễ hội sẽ là những đoàn diễu hành cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống, diễn ra từ đầu chiều đến đêm. Kế tiếp là buổi trình diễn laze, màn bắn pháo hoa rực rỡ và cuối cùng là sự kiện được mong chờ nhất – lễ hội thả đèn trời. Người ta sẽ viết những điều cầu nguyện, ước mong của mình lên đèn trời sau đó thả chúng bay lên trời và cầu mong cho điều ước của mình sẽ đến được những vị thần tiên

   >>> Xem thêm: Bốn lễ hội nổi tiếng ở Đài Loan

Khi tham gia vào lễ hội bắn pháo hoa bắt buộc người tham gia phải được trang bị những vật dụng an toàn như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, mặt nạ, áo mưa, găng tay, quần dài và bốt để bảo vệ cơ thể.

Lễ hội đèn lồng Đài Loan được diễn ra từ ngày 24-2 – 10/3, mỗi năm sẽ có sự thay đổi về địa chỉ tổ chức, các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin chắc chắn để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

Bên cạnh đó, du lịch Đài Loan còn rất nhiều lễ hội thú vị đang chờ bạn khám phá, trải nghiệm và nhiều điều thú vị khác như mua sắm, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa của người dân địa phương, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi bật…

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan về lễ hội Đài Loan trong trang website lehoithegioi.com của chúng tôi.