Du lịch Đài Loan tham gia lễ hội “nguy hiểm” bắn pháo hoa vào người

Du lịch Đài Loan du khách sẽ có cơ hội tham gia nhiều lễ hội mang ý nghĩa truyền thống lâu đời, bên cạnh đó cũng có rất nhiều lễ hội độc đáo, kỳ lạ và có phần nguy hiểm.

Beehive Rocket – Lễ hội Đài Loan, một trong những lễ hội sôi động thu hút rất nhiều người tham gia nhưng cũng không kém phần nguy hiểm, vì người ta bắn pháo hoa vào đám đông, với mong muốn cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới. Người ta còn cho rằng, càng nhiều pháo hoa bắn vào người thì họ sẽ càng may mắn và gặp nhiều điều tốt lành.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu khách du lịch Đài Loan hiểu hơn về lễ hội này, các bạn nên tham khảo thêm.

Lễ hội Beehive Rocket được tổ chức tại Diêm Thủy, thành phố Đài Nam, Đài Loan. Như đã nói ở trên, người dân bản địa tin rằng càng chịu nhiều tia lửa của pháo hoa bắn trúng người thì may mắn, tài lộc trong năm mới còn nhiều. Chính vì niềm tin đó mà có rất nhiều người tham gia vào lễ hội. Beehive Rocket còn được biết đến là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời ở Đài Loan và đứng thứ ba trên thế giới.

Cứ vào ngày rằm tháng giêng là cả vùng Diêm Thủy lại tràn ngập khói, tiếng nổ vang rền trời, mùi thuốc nổ và dòng người đông nghịt tham dự lễ hội.

Mặc dù lễ hội mang ý nghĩa lịch sử cao nhưng không thể bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn của nó. Người tham gia lễ hội dù đã đội mũ bảo hiểm và mặc quần áo bảo hộ thế nhưng tàn pháo hoa vẫn có thể gây tổn thương mắt hoặc làm bỏng da người tham dự lễ hội.

Theo truyền thuyết kể lại thì lễ hội Beehive Rocket dựa trên tích xưa, khi mà cả vùng Diêm Thủy xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng và làm nhiều người thiệt mạng. Người dân trong làng đã đến ngôi chùa thờ Quan Thánh Đế Quân linh thiêng trong làng để cầu nguyện. Quan Thánh Đế Quân đã hiển linh và chỉ thị cho thần Châu Thương làm tiên phong mở đường, đêm 15 tháng giêng lễ rước kiệu diễn ra, ngài Quan Thánh đi khắp đầu trên xóm dưới, người dân đi theo sau kiệu đốt pháo cho đến rạng sáng hôm sau.

Từ đó về sau cứ đến ngày rằm tháng giêng là người dân vùng Diêm Thủy lại tổ chức lễ hội đốt pháo để tưởng nhớ công ơn của Quan Thánh Đế.

Bỏ qua mức độ nguy hiểm của nó, Beehive Rocket cũng là một trong những lễ hội thu hút nên tham gia khi du lịch Đài Loan.

Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị và ý nghĩa!

   >>> Xem thêm: Du Lịch Đài Loan Tham Gia Lễ Hội Đèn Trời Đẹp Kỳ Diệu