Du lịch Đài Loan tháng 9 có gì đặc sắc mà bạn nên đến?

Du lịch Đài Loan tháng 9 có gì đặc sắc? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hoạt động lễ hội diễn ra trong khoảng thời gian này. Du khách đôi khi không nên chỉ trải nghiệm hay khám phá cảnh đẹp, mà còn nên cảm nhận và hòa mình vào nhịp sống sinh hoạt truyền thống của người dân bản địa. Có như vậy chuyến du lịch mới trở nên trọn vẹn và ý nghĩa.

Du lịch Đài Loan tháng 9 có gì hấp dẫn?

1. Lướt ván ở Bành Hồ

Với những ai đam mê bộ môn thể thao dưới biển – lướt ván, thì đây sẽ là lễ hội thú vị tại Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua. Lễ hội lướt ván được tổ chức từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 3 năm sau, tại đảo Bành Hồ.

du lịch đài loan tháng 9 1

Nhiều du khách từng thắc mắc tại sao lễ hội lướt ván không diễn ra sớm hơn? Cụ thể là không phải vào mùa hè oi bức mà lại vào mùa thu – đông. Nguyên nhân là do trong khoảng thời gian này, tốc độ gió trên biển mới đạt mức độ ổn định và tốt nhất, từ đó mang lại những màn tranh tài nảy lửa và hấp dẫn. Tốc độ gió có thể đạt tới 40 – 50 hải lý.

2. Lễ hội bơi lội quốc tế Sun Moon Lake

Du lịch Đài Loan tháng 9 có gì thú vị? Vào khoảng thời gian này, tại Sun Moon Lake (Hồ Nhật Nguyệt) cũng diễn ra lễ hội bơi lội lớn nhất trong năm. Quãng đường hành trình kéo dài đến 3.3km, thu hút vô số những tay bơi lội trên thế giới kéo đến thử sức, tranh tài.

du lịch đài loan tháng 9 2

Không khí lễ hội diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Đây cũng là khoảng thời gian các gian hàng ẩm thực được bày biện khắp nơi. Du khách vừa có cơ hội khám phá ẩm thực Đài Loan, vừa tận hưởng những cuộc đua thú vị.

3. Sinh nhật Khổng Tử

Một lễ hội tiếp theo để trả lời câu hỏi “Du lịch Đài Loan tháng 9 có gì đặc sắc” là sinh nhật Khổng Tử. Khổng Tử là một trong những nhà khai sáng Nho Giáo và là triết gia lỗi lạc tại Trung Quốc. Những câu nói của ông đi vào lịch sử và được giới trẻ hiện nay sử dụng như triết lý cuộc sống.

du lịch đài loan tháng 9 3

Tại Đài Loan nói riêng và Trung Quốc nói chung, vào lễ hội này, người dân trên cả nước đều dành thời gian để đến đền Khổng Tử (có rất nhiều đền/ miếu trong nước) để dâng hương, tưởng niệm. Bên cạnh đó còn cầu mong những điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Với những học sinh – sinh viên thì họ thường cầu một mùa thi với thành tích tốt nhất.

Đây là một trong những lễ hội mang đậm giá trị văn hóa truyền thống mà du khách sẽ được cảm nhận rõ nét trong chuyến du lịch Đài Loan. Lễ hội diễn ra vào ngày 28/9 hàng năm.

4. Liên hoan nghệ thuật Đài Bắc

Đây là lễ hội Đài Loan cuối cùng diễn ra trong tháng 9 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Lễ hội kéo dài một tháng, từ tháng 8 – tháng 9 hoặc từ tháng 9 – tháng 10.

du lịch đài loan tháng 9 4

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Đài Loan và quốc tế, thu hút hàng trăm khách du lịch từ nhiều nơi đổ về để trải nghiệm.

Du lịch Đài Loan tháng 9 có gì vui và thú vị còn tùy thuộc vào lịch trình và cảm nhận của mỗi người. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin thật hữu ích sau bài viết!

Xem thêm bài viết:

Toucheng Chiang Ku – Lễ Hội Truyền Thống Đặc Sắc Ở Đài Loan