Lễ hội Châu Á thu hút khách du lịch trên thế giới

Lễ hội Châu Á thu hút khách du lịch trên thế giới như lễ hội Soorya Arts ở Ấn Độ, lễ hội Karatsu Kunchi tại Nhật Bản, lễ hội Ohara Nhật Bản,….

Lễ hội Châu Á – Lễ hội Soorya Arts (Ấn Độ)

Lễ hội Soorya Arts được coi là lễ hội dài nhất thế giới, 111 ngày từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 10 tháng 1.. Tháng 11 sẽ là tháng của lễ hội. Bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên cho đến hết tháng là các lễ hội được tổ chức trên khắp đất nước! Trong đó, lễ hội Soorya Arts được coi là lễ hội dài nhất thế giới, 111 ngày từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 10 tháng 1. Trong thời gian đó sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra như phim ảnh, múa, âm nhạc, nghệ thuật dân gian…

Ngoài ra, từ ngày 2 tháng 11 cho đến hết tháng sẽ là các lễ hội nổi bật như: Guru Nanak Jayanti, lễ hội Hampi (Vijaya Utsav), Pushkar Camel Fair, Ganga Mahotsav, Kartik Purnima and Bali Yatra, Kolayat Fair (Kapil Muni Fair), Bundi Utsav, lễ hội Ellora Ajanta,…

lễ hội thế giới, lễ hội Châu Á, le hoi Lào, le hoi An Do, le hoi Soorya Arts, lễ hội Nhật Bản,

Le hoi Chau A –  Lễ hội Karatsu Kunchi (Nhật Bản)

Ở Nhật Bản, sẽ có 4 lễ hội diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 11, ở những địa điểm khác nhau. Trong đó, lễ hội Karatsu Kunchi được tổ chức tại thành phố Karatsu, quận Saga.

Lễ hội châu Á này sẽ bắt đầu vào tối ngày 2 tháng 11, diễu hành với một đoàn hikiyama là những chiếc thuyền lớn với nhiều hình thù khác nhau như nón của Samurai, cá tráp, rồng và các loài sinh vật kỳ lạ khác. Điều đặc biệt là mỗi thuyền – dài từ 5 đến 6m – sẽ không được thả xuống sông, mà được khiêng bởi một đội những người đàn ông khỏe mạnh, miệng hát to “En-ya! En-ya! En-ya!”(hay “Yoi-sa! Yoi-sa! Yoi-sa!”).

lễ hội thế giới, lễ hội Châu Á, le hoi Lào, le hoi An Do, le hoi Soorya Arts, lễ hội Nhật Bản, le hoi Karatsu Kunchi

Lễ hội Châu Á –  Lễ hội Ohara (Nhật Bản)

Đây là lễ hội mùa thu lớn nhất ở Nam Kyushu, một đoàn không dưới 22.000 vũ công diễu hành trên đường, nhảy theo điệu nhạc dân gian “Ohara-bushi” và “Han\’ya-bushi”. Lễ hội này thu hút đến 600.000 người tham dự!

Riêng lễ hội Betchya, diễn ra tại đền Kibitsu-hiko, Onomichi, quận Hiroshima, những người đàn ông sẽ đeo mặt nạ hoặc ăn mặc giống sư tử, chạy trên những con đường đông đúc tìm trẻ em để…đánh chúng bằng roi tre.

Truyền thuyết cho rằng trẻ em bị đánh bằng cách này sẽ không bị bệnh tật trong năm tới. Ngoài ra, còn có ngày hội Awa Puppet Theatre, trong đó người ta sẽ biểu diễn những vở kịch rối ở ngoài trời. Lễ hội châu Á này diễn ra tại Kisawa, quận Tokushima, ngày 3 tháng 11. Đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc của người Nhật Bản.

Theo Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *