Lễ hội thế giới vào tháng 3: Bạn đã sẵn sàng cho những chuyến “dịch chuyển”?

Lễ hội thế giới vào tháng 3, bạn đã sẵn sàng cho những chuyến “dịch chuyển”? Mùa xuân, mùa của lễ hội, trên nhiều thành phố khắp năm châu

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Mỹ và lễ hội hoa anh đào

Thủ đô Washington D.C sẽ cực kỳ quyến rũ mỗi độ tháng Ba và lễ hội hoa anh đào (diễn ra từ 20.3 đến 14.4). Cách đây 101 năm, 3020 cây anh đào thuộc 12 giống khác nhau được chở từ Yokohama (Nhật Bản) đến Seattle (Mỹ), và sau đó đến trồng ở thủ đô Washington trong kế hoạch xây dựng tình hữu nghị giữa 2 quốc gia Nhật – Mỹ. Năm nay, lễ hội hoa anh đào tại Washington sẽ có nhiều hoạt động đi kèm như festival diều, bắn pháo hoa, diễu hành, ngày gia đình, tiệc Pink Tie…

Le hoi the gioi, Le hoi Nhat Ban, le hoi Anh, le hoi An Do,

Le hoi the gioi vào tháng 3: Andorra và ElectroSnow Festival

Năm nay, bạn đừng quên ghé qua quốc gia nhỏ bé Andorra ở châu Âu, bởi nơi đây lần đầu tiên sẽ tổ chức lễ hội mang tên ElectroSnow diễn ra từ 30.3 đến 1.4. Các lữ khách vừa có thể hòa mình vào thế giới của âm nhạc, đồng thời làm một chuyến lên đỉnh Pyrenees để trượt tuyết.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Bang Georgia (Mỹ) và ngày diễu hành Savannah St. Patrick’s

Năm nay là lần thứ 189 lễ hội này diễn ra và thành phố Savannah, bang Georgia, Mỹ. Lễ hội đầu tiên được tổ chức chỉ 80 năm sau ngày thành phố được thành lập. Một nhóm những người Hibernian đã lập nên những đoàn rước đi qua nhiều con đường ở Savannah để tưởng nhớ vị thánh đỡ đầu của thành phố – thánh Patrick xứ Ireland. Qua nhiều năm, với sự nhập cư của người Ireland đã làm cho lễ hội ngày một lớn dần và trở thành thời điểm được cư dân Savannah chờ đợi.

Le hoi the gioi vào tháng 3: Indonesia và lễ hội Bali

Le hoi the gioi, Le hoi Nhat Ban, le hoi Anh, le hoi An Do,

Trở lại Bali và bỏ qua những lo ngại về chính trị, khủng bố với Bali Spirit Festival (20-24.3). Nơi đây, âm nhạc và vũ điệu sẽ hòa trộn cùng nhau trong một không gian ấm cúng. Ban ngày, những người tham gia festival sẽ cùng thực hành các bài Yoga, thiền định và các lớp học múa. Khi màn đêm buông xuống và những vì sao lấp lánh trên bầu trời, nhiều sân khấu âm nhạc bản địa và quốc tế sẽ cuốn du khách vào một đêm dài bất tận.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Vương quốc Anh và Crufts

Một trong những show thú cưng lớn nhất thế giới, Crufts sẽ diễn ra từ 7 – 10.3 tại thành phố Birmingham, Anh. Bắt đầu vào năm 1886 do Charles Cruft tổ chức với 600 chú khuyển tham gia, năm nay, bốn ngày sự kiện bao gồm các hoạt động thi đấu, biểu diễn và trưng bày, ước thu hút khoảng 25.000 “người bạn bốn chân” hiện diện.

Lễ hội thế giới vào tháng 3: Đài Loan và giải bóng chày thế giới

Baseball – bóng chày không phải là môn được hội đồng Olympic quốc tế ưa thích. Sau khi bị loại khỏi Thế vận hội năm 2012, Hiệp hội Bóng chày quốc tế đã tổ chức giải vô địch thế giới của riêng họ với World Baseball Classic diễn ra từ 2-19.3 với 16 đội tuyển quốc gia tham dự. Sân vận động ở San Juan, lãnh thổ Đài Loan sẽ bùng nổi với sự kiện diễn ra chỉ bốn năm một lần này.

Nguồn: VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *