Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia, mỗi quốc gia có một nét văn hóa đặc sắc riêng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn đến khám phá những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới.

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới

Những lễ hội đặc sắc trên thế giới

 Lễ hội Holi Ấn Độ

Lễ hội này bắt nguồn từ truyền thuyết các vị thần cổ xưa ở Ấn Độ nó mang rất nhiều ý nghĩa với người dân nơi đây. Lễ hội Holi còn có tên gọi khác là lễ hội màu sắc hay lễ hội tình yêu được coi là một trong những lễ hội lâu đời nhất tại đất nước Ấn Độ. Lễ hội thường được tổ chức vàp khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 đánh dấu sự kết thức của một mùa đông lạnh lẽo, chào đón một mùa xuân tươi vui và tràn ngập hạnh phúc.

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 1

Lễ hội nước Chol Chnam

Đây là lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 của người Campuchia. Những người tham gia lễ hội này sẽ té nước vào người nhau và cùng nhau nhảy điệu nhảy Apsara quyến rũ. Khi đến với lễ hội này du khách có cơ hội thưởng thức những món ẩm thực ngon và hương vị rượu chính thống.

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 2

Lễ hội Rio Carnival

Lễ hội Rio Carnival được coi là lễ hội lớn nhất được tổ chức tại thủ đô Brazil trước mùa ăn chay. Lễ hội diễn ra trong một thời gian dài với khoảng 2 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến và tham gia. Lễ hội nhằm tôn vinh các vị thần với những mà biểu diễn sôi động đầy sắc màu, nơi quy tụ nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật vô cùng độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 3

Lễ hội Cardi Gras ở Mỹ

Lễ hội này đã có mặt từ hơn 150 năm về trước nơi quy tụ những buổi biểu diễn tuyệt vời nhất Trái Đất. Lễ hội bao gồm nhiều cuộc diễu hành, khiêu vũ, thi đấu, hóa trang… Khi đến với lễ hội này bạn sẽ bị choáng ngợp với những màu sắc rực rỡ, hòa mình vào cùng với bầu không khí tươi vui cùng với mọi người.

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 4

Cuộc chạy đua cùng bò tót

Vào khoảng tháng bảy hằng năm có khoảng 1 triệu người tụ hợp ở Pamplona – Tây Ban Nha để tham gia lễ hội đặc sắc – chạy đua cùng bò tót. Khi đến với lễ hội này bạn sẽ thấy rất nhiều thanh niên chạy trước và những con bò đuổi theo sau, thậm chí còn có nhiều thành niên nhảy ra để thể hiện sự dũng cảm của mình. Những người chiến thắng là những người có thề chạy về đích an toàn mà không bị các chú bò tóm được.

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 5

Lễ hội Buffet trái cây của khỉ

Với những người Thái Lan khỉ là một con vật vô cùng đặc biệt, chúng có thể mang đến niềm tin và sự may mắn cho họ. Lễ hội Buffet trái cây khỉ là lễ hội diễn ra hàng năm, thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Khi đến đây có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những thực phẩm được chuẩn bị riêng cho loài khỉ và sự tham gia đông đảo nhiệt tình của những chú khỉ.

   Xem thêm: Những lễ hội truyền thống Thái Lan trong tháng 9 và tháng 10 

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 6

Lễ hội Ubon Nhật Bản

Ubon là lễ hội phật giáo lớn ở Nhật Bản. Những người dân nơi đây tin rằng, vào dịp lễ Ubon những linh hồn tổ tiên sẽ quay trở thăm họ. Theo truyền thống của người Nhật những chiếc đèn lồng sẽ được treo trước cửa nhà để dẫn đường cho linh hồn tổ tiên. Vào cuối lễ hội, những chiếc đèn lồng sẽ được thả trôi sông để dẫn lối tổ tiên của họ trở về với thế giới bên kia.

Xem thêm: Lễ hội tuyết độc đáo ở Nhật Bản

Những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới 7