Top 4 lễ hội được tổ chức theo lịch Dương của Đài Loan

Là một quốc gia Châu Á nhưng Đài Loan lại mang nhiều nét đặc trưng của văn hóa phương Tây, nhất là các lễ hội Đài Loan được diễn ra theo lịch dương. Du lịch Đài Loan hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lễ hội thú vị và độc đáo ở xứ Đài mà du khách không nên bỏ qua nhé!


1. Tết Dương Lịch

Không giống như những quốc gia Châu Á khác, Đài Loan là một ít trong số những nước đón năm mới theo lịch dương. Mặc dù vậy lễ hội tết của người Đài Loan không kém phần thú vị, náo nhiệt và đầy sắc màu với những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ.

Vào ngày này, người dân ở khắp nơi đổ về trung tâm thành phố để đón thời khắc giao thừa, có người thì quay quần bên gia đình và lắng nghe bài hát Happy New Year vang lên rộn ràng.


2. Lễ giáng sinh

Nếu bạn du lịch Đài Loan vào lễ hội này sẽ nhận thấy không khí vui vẻ và náo nhiệt của người dân bản địa. Tham gia lễ hội du khách sẽ được thưởng thức những ẩm thực truyền thống, được mua hàng giảm giá và hòa mình vào bầu không khí giáng sinh.

   >>> Xem thêm: Top ba lễ hội đặc sắc ở Đài Loan


3. Retrocession Day – Ngày trở về Trung Quốc

Đối với người Đài Loan, lễ hội Retrocession Day giống như là ngày quốc khánh của họ vậy. Lễ hội được tổ chức vào ngày 25 tháng 10 hàng năm, nhằm kỷ niệm Đài Loan thoát khỏi ách cai trị của Nhật Bản, chính quyền Anh trong thời kỳ thuộc địa.

Cứ mỗi khi diễn ra lễ hội này người dân trên khắp cả nước lại giăng cờ kết hoa và tổ chức nhiều hoạt động thú vị để vui chơi. Lễ hội được diễn ra chính thức tại đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn – Đài Bắc, nếu muốn hiểu hơn về đời sống, văn hóa, truyền thống của người dân bản địa thì bạn nên lên kế hoạch du lịch Đài Loan vào khoảng thời gian này.


4. Young Day – ngày của giới trẻ

Young Day là lễ hội cuối cùng mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu để bạn đọc, lễ hội được diễn ra vào ngày 29 tháng 3 hàng năm, nhằm tưởng nhớ đến 72 nhà cách mạng trẻ đã hy sinh mạng sống của mình để lật đổ triều đại nhà Thanh cũng như tôn vinh những thành phần tri thức trẻ đã lên tiếng phản đối trong phong trào Ngũ Tứ.

Phía trên là danh sách những lễ hội diễn ra theo lịch dương tại Đài Loan. Nếu thích lễ hội nào trong đây, du khách có thể lên kế hoạch cụ thể rồi đặt tour du lịch Đài Loan để có cơ hội khám phá, trải nghiệm.

Đặt chân đến xứ Đài còn rất nhiều hoạt động thú vị đang chờ bạn khám phá!