Ở Indonesia có những lễ hội độc đáo nào?

Indonesia được biết đến là một quốc gia đa tôn giáo, chính vì vậy, nơi đây cũng có không ít những lễ hội đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo người tham gia. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt qua một số lễ hội được cho là nổi tiếng nhất ở Indonesia thông qua bài viết này bạn nhé!

Ở Indonesia có những lễ hội độc đáo nào?

Lễ hội Ramadan

Ramadan là lễ hội kéo dài suốt tháng 9 theo lịch của Hồi Giáo. Lễ hội này là thời điểm để cầu nguyện và rửa sạch tội lỗi. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, người Hồi Giáo sẽ nhịn ăn, nhịn hút thuốc, nhịn uống nước và không quan hệ tình dục từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

Tết Tahun Baru Saka

Phần lớn những người theo đạo hồi ở Indonesia sống ở đảo Bali – hòn đảo nổi tiếng xinh đẹp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăng hằng năm. Người dân ở đảo Bali có ngày lễ tết riêng được học là Tahun Baru Saka vào dịp này người dân Indonesia hối hả, rộn rã, họ thường đỏ ra những khu vực trung tâm để ăn mừng. Tại đây cũng diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí.

Ở Indonesia có những lễ hội độc đáo nào? 2

Lễ trèo cau bôi mỡ

Lễ trèo cau bôi mỡ được coi là một trong những lễ có từ rất lâu đời của Indonesia khi đất nước vẫn còn là thuộc địa của Hà Lan. Đây được coi là lễ kỉ niệm được lập độc đáo nhất của người Indonesia. Hằng năm, nhiều cây cau cao vút bị chặt ngọn và chỉ còn lại thân cau thẳng đứng được treo lên những món quà, để lấy được các món qùa này, các thanh niên Indonesia phải trèo lên những cây cau bị bôi mỡ hay chất bôi trơn để dành lấy món quà tốt nhất cho mình.

Ở Indonesia có những lễ hội độc đáo nào? 1

 

Tết Tuhun Bara Hijiriah

Tuhun Bara Hijiriah được coi là tết của người Hồi Giáo, ngày tết này được tính theo cách tính thời gian của đạo Hồi. Khi đến ngày lễ này, các thành phố lớn ở Indonesia đều tổ chức bắn pháo bông để chào đón một năm mới hối hả và thành công. Cũng vào dịp này, nhiều người dân của Indonesia đến nhà thờ Hồi Giáo để nghe đọc kinh và nghe những bài hát linh thiêng của tôn giáo của họ.

Và còn rất nhiều lễ hội khác bạn có thể khám phá khi đến với đất nước Indonesia, nếu bạn thực sự muốn khám phá lễ hội này, cùng nhiều lễ hội độc đáo khác bạn có thể tham khảo thông tin tại: tour du lịch 3 nước Singapore Malaysia Indonesia.

Xem thêm: Tour Singapore Malaysia Indonesia 

Xem thêm: Những lễ hội nổi tiếng trên thế giới