Tham gia lễ hội đèn lồng lung linh ở Đài Loan

Sẽ thực may mắn nếu du lịch Đài Loan trúng vào dịp lễ hội đèn lồng. Tham gia lễ hội Đài Loan du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh tượng lung linh, huyền ảo của lễ hội khi hàng vạn chiếc đèn trời bay lên không trung và còn gặp nhiều may mắn nữa đó!

Chắc hẳn đối với nhiều du khách lễ hội đèn lồng không còn quá xa lạ, bởi nhiều quốc gia Châu Á cũng có lễ hội này như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc của lễ hội cũng như ý nghĩa của nó trong bài viết hôm nay.

Nguồn gốc lễ hội đèn lồng ở Đài Loan

Vào năm 1820 – 1850, dưới sự cai trị của Hoàng đế Daoguang (triều Ching), có rất nhiều người Phúc Kiến đến Pinghsi – một vùng núi xa xôi ở Đài Bắc để định cư, những người định cư này thường là nạn nhân của cướp của hoặc giết người.

Tránh tình trạng này, người dân nơi đây mới nghĩ ra một cách: sau mùa thu hoạch sẽ đem đồ đạc lên những ngọn đồi giấu. Trước lễ hội đèn lồng những người đàn ông trong làng sẽ xuống đồi để kiểm tra tình hình trong làng như thế nào. Sau đó họ sẽ thả đèn lên trời để báo hiệu rằng an toàn và gọi dân làng khác về nhà.

Bên cạnh đó cũng có một truyền thuyết kể lại rằng, dưới thời vua Hán đã ra lệnh cho người dân của mình phải thắp đèn vào đêm 15 tháng giêng để tỏ lòng biết ơn, kính trọng Phật tổ. Người ta sẽ cầm những ngọn đuốc hoặc đèn lồng trong đêm để các vị thần nhìn thấy và ban phước lành.

   >>> Xem thêm: Toucheng Chiang Ku – Lễ Hội Truyền Thống Đặc Sắc Ở Đài Loan

Lễ hội đèn lồng lung linh thu hút rất đông khách du lịch Đài Loan

Trước đây, lễ hội đèn lồng chỉ dành cho trẻ con. Nhưng ngày nay nó phù hợp với mọi lứa tuổi, ai cũng có thể tham gia để cầu may mắn cho bản thân và gia đình. Các hoạt động diễn ra trong lễ hội chủ yếu là thả đèn trời, bắn pháo hoa và thưởng thức những món ăn đặc trưng dành riêng cho dịp lễ này.

Người Đài Loan thường viết những lời cầu chúc lên chiếc đèn lồng trước khi thả lên trời. Với mong ước những điều họ cầu nguyện sẽ đến với thần linh và trở thành sự thật. Đó là  lý do vì sao mà người ta nói rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn nếu du lịch Đài Loan vào khoảng thời gian này.

Ngoài ra du khách có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để tham khảo nhiều lễ hội đặc sắc khác ở Đài Loan. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy niềm vui!