Tháng 7 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản?

Tháng 7 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản? Bạn đang chuẩn bị kế hoạch đi Nhật Bản vào tháng 7 nhưng có quá nhiều nơi hay ho khiến bạn khó lựa chọn. Vậy sao không thử du lịch kết hợp tham gia lễ hội để trải nghiệm cuộc sống địa phương? Ý tưởng này sẽ giúp chuyến đi của bạn mới mẻ và thú vị hơn. Tham khảo 4 lễ hội lớn trong tháng 7 kèm với các địa điểm tổ chức dưới đây.

Lễ hội Gion Matsuri

tháng 7 nên đi du lịch ở đâu nhật bản
Lễ diễu hành Yamaboko diễn ra vô cùng hoành tráng

Gion Matsuri là lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản được tổ chức tại đền Yasaka với quy mô hoành tráng và kéo dài suốt từ ngày 01 đến 31/07. Gion Matsuri xuất hiện cách đây hơn 1000 năm. Tháng 7 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản thì bạn nên tới Kyoto tham gia và trải nghiệm lễ hội Gion Matsuri một lần. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh rước kiệu cực kỳ hoành tráng và trang trọng. Đặc biệt, lễ diễu hành Yamaboko từ ngày 17/07 trên con đường ở Tokyo thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch. Người dân Nhật Bản đến để mong cầu sức khỏe và bình an, nên đây không chỉ là nét văn hóa độc đáo mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Lễ hội bắn pháo hoa Sumidagawa

tháng 7 nên đi du lịch ở đâu nhật bản
Màn bắn pháo hoa rực rỡ trong lễ hội Sumidagawa

Sumidagawa là lễ hội bắn pháo hoa lâu đời và được người dân chờ đợi nhất trong năm. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn tháng 7 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản nữa, cứ đến Tokyo và tham gia lễ hội thu hút hàng triệu người tham gia này. Sumidagawa thường diễn ra vào các ngày cuối tuần của tháng 7 hàng năm. Bạn sẽ được chứng kiến màn bắn pháo hoa rực rỡ nhất trên bầu trời đêm ở hai bên bờ sông Sumida, quận Asakusa, Tokyo. Hãy đến đây để tận hưởng bầu không khí náo nhiệt và sôi nổi, cho chuyến đi của bạn có những trải nghiệm thú vị nhất.

Lễ hội Sumo Nagoya Basho

Trận đấu gay cấn trong lễ hội Sumo Nagoya Basho

Được tổ chức từ ngày 10 đến 24/07 tại Nagoya (tỉnh Aichi), Sumo Nagoya Basho là lễ hội dành cho các vận động viên đô vật Sumo. Nếu bạn yêu thích thể thao thì đây chính là cơ hội để bạn xem tận mắt các trận đấu hoành tráng và chuyên nghiệp. Đây là giải đấu hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút rất hồi hộp và gay cấn.

Lễ hội leo núi Phú Sĩ

tháng 7 nên đi du lịch ở đâu nhật bản
Chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ

Phú Sĩ là biểu tượng thiêng liêng và mang sức mạnh to lớn về mặt tinh thần đối với người dân xứ sở hoa anh đào. Vì thế, ai cũng muốn được đặt chân và chinh phục ngọn núi này một lần trong đời. Lễ hội leo núi Phú Sĩ được tổ chức đầu tháng 7 hàng năm tại tỉnh Shizuoka và thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến đây. Vì vậy chẳng có lý do gì mà bạn lại từ chối tham gia lễ hội đầy thú vị này. Bạn không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn thử thách cả chính bản thân về sự kiên trì, vượt qua khó khăn để chạm tới đích cuối cùng là đỉnh núi Phú Sĩ.

Lễ hội nào cũng có ý nghĩa và nét hấp dẫn riêng. Chỉ có đi và cảm nhận thì bạn mới hiểu được mỗi chuyến đi ý nghĩa và thú vị đến nhường nào. Tháng 7 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản sẽ chẳng còn khó khăn để bạn lựa chọn nữa. Chúc bạn tìm được điểm đến phù hợp cho chuyến đi!