Top ba lễ hội đặc sắc ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan không chỉ đem lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo, được khám phá những điều thú vị mà còn là cơ hội để hiểu hơn về truyền thống, văn hóa và lễ hội Đài Loan.

Là một quốc gia có giá trị lịch sử truyền thống lâu đời nên chẳng có gì lạ khi du lịch Đài Loan du khách sẽ bắt gặp nhiều lễ hội độc đáo và thú vị. Đặc biệt với những ai yêu mến, muốn tìm hiểu về văn hóa của người dân địa phương thì càng không nên bỏ qua.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những lễ hội đặc sắc ở Đài Loan, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cũng như những người bản địa.

Màn trình diễn của các loài bướm

Lễ hội diễn ra tại vườn quốc gia Maolin, vào khoảng từ tháng 12 cho đến tháng 3 năm sau. Tham gia vào lễ hội, khách du lịch Đài Loan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loại bướm khác nhau, với màu sắc sặc sỡ di trú tại Malin, trong đó phải nhắc đến loài bướm tím Fuploea kéo đến đây hàng năm.

Màn trình diễn của các loài bướm là một lễ hội tuyệt đẹp và kỳ diệu mà du khách sẽ chẳng thể tìm thấy ở nơi đâu.

Chinese New Year

Hay còn được biết đến là lễ mừng năm mới của người Đài Loan. Cũng giống như Việt Nam ta, người dân xứ Đài đón năm mới theo lịch âm. Vào ngày này, mọi người thường dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sắm sửa những bộ quần áo mới và làm những bữa tiệc cùng gia đình để dâng lên thần linh, những người đã mất.

Hoạt động nổi bật của Chinese New Year chính là vào thời khắc giao thừa họ sẽ cùng nhau đốt pháo đỏ để cầu nguyện, mong ước những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ trong năm mới. Cùng nhau trao cho nhau những tấm phong bì đỏ để chúc mừng.

Mid-Autumn Festival

Đây cũng là lễ hội cuối cùng mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mid-Autumn Festival được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 âm lịch và còn được biết đến với tên gọi khác là lễ Trung thu.

Lễ hội này có nguồn gốc từ thời Đường và được lưu giữ cho đến ngày nay. Đúng vào ngày lễ hội đường xá sẽ vô cùng náo nhiệt với những chiếc đèn lồng đủ màu sắc và đặc biệt là những chiếc bánh trung thu chúc mừng, nét đặc trưng của lễ hội.

Đó là ba lễ hội đặc sắc ở Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là với những du khách có ý định du lịch Đài Loan và hòa mình vào không khí sôi nổi của người dân bản địa.

   >>> Xem thêm: Du Lịch Đài Loan Tham Gia Lễ Hội “Nguy Hiểm” Bắn Pháo Hoa Vào Người