Trải nghiệm không khí náo nhiệt của các lễ hội khi du lịch Đài Loan

Lễ Giáng sinh, lễ hội ma hay còn gọi lễ Cô hồn, tết Đoan ngọ, lễ hội Toucheng Chiang Ku… là một trong những lễ hội ở Đài Loan thu hút du khách với các hoạt động sôi nổi cùng ý nghĩa riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong chuyến du lịch Đài Loan sắp tới.

Lễ Giáng sinh

Giáng sinh là một trong những lễ hội xuất ở từ phương Tây và được nhiều quốc gia du nhập về và tổ chức hàng năm, trong đó phải nhắc đến Việt Nam và cả Đài Loan. Tuy nhiên lễ giáng sinh ở Việt Nam ta chưa thực sự rầm rộ hay náo nhiệt như những các quốc gia phương Tây.

Vậy bạn đã bao giờ đón lễ giáng sinh ở Đài loan chưa? Hãy tận dụng chuyến du lịch Đài Loan của mình để hòa nhịp vào không khí lễ hội sôi nổi và náo nhiệt của người dân bản địa. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình khám phá xứ Đài của bạn.

Lễ hội ma hay còn gọi lễ Cô hồn

Được diễn ra vào tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn được gọi là tháng cô hồn, nên người dân bản địa cũng tổ chức nhiều lễ cúng, cầu kinh cho những người quá cố. Theo truyền thống thì mỗi hộ gia đình Đài Loan sẽ chuẩn bị mâm cơm đầy đủ thịt, hoa quả, hoa tươi và nhiều thứ khác để cúng cho những con ma đói tại miếu hay đền thờ.

Ngoài ra người ta còn mời cả nhà sư để cầu nguyện cho những linh hồn không có gia đình, con cháu… và cầu may mắn cho gia đình vượt qua tháng này. Ở Việt Nam cũng diễn ra lễ cô hồn nhưng không rầm rộ và náo nhiệt như người Đài Loan.

Lễ hội rước ma được tổ chức với quy mô lớn trên cả nước với hai phần chính là rước ma với những chiếc xe chở hình nộm, hoa quả tươi và múa lân.

Tết Đoan ngọ

Tết Đoan ngọ là một trong ba lễ hội truyền thống lâu đời nổi tiếng ở Đài Loan mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Lễ hội tổ chức nhằm tưởng nhớ đến Khuất Nguyên – một nhà thơ lỗi lạc với tấm lòng yêu nước, vì quá phẫn uất với thời cuộc mà đã trầm mình xuống sông tự vẫn.

Vào ngày diễn ra lễ hội mỗi gia đình người Đài Loan sẽ treo những vật kỵ tà trước cửa, các địa phương thì tổ chức đua thuyền rồng. Tham gia lễ hội tết Đoan Ngọ đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh tét và bánh ú của người dân bản địa nhé, đây được xem là món bánh đại biểu không thể thiếu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, khách du lịch Đài Loan sẽ tận hưởng một hành trình khám phá đầy niềm vui.

   >>> Xem thêm: Những Lễ Hội Truyền Thống Thu Hút Ở Đài Loan