7 lễ hội mùa hè khi du lịch Nhật Bản tháng 8

Thời tiết trong tháng 8 ở Nhật Bản được biết đến là khá nóng, nền nhiệt trung bình khoảng 32 độ C. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để tổ chức các lễ hội văn hóa sôi động, xua đi cái nóng oi bức của mùa hè. Du lịch Nhật Bản tháng 8 chắc chắn sẽ là chuyến trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia 7 lễ hội này dưới đây.

Lễ hội Awa Odori, Tokushima

du lịch nhật bản tháng 8

Đây là lễ hội khá đặc biệt, được diễn ra từ ngày 12 đến 15/08 hàng năm. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn vũ điệu và bài hát đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của người Nhật. Lễ hội được tổ chức ở Tokushima thuộc hòn đảo Shikoku.

Lễ hội Aomori Nebuta

du lịch nhật bản tháng 8

Aomori Nebuta là lễ hội lồng đèn giấy đầy màu sắc với hình ảnh là biểu tượng của các nhân vật trong truyền thuyết dân gian ở Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức từ ngày 02 đến 08/08 tại Aomori.

Lễ hội bắn pháo hoa Nagaoka

Một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm đó là lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka, Niigata. Du lịch Nhật Bản tháng 8 là cơ hội cho bạn được trực tiếp ngắm nhìn những màn pháo hoa rực rỡ trong 2 đêm – ngày 02 và 03/08. Hòa mình vào bầu không khí vô cùng náo nhiệt, bạn sẽ cảm nhận được Nhật Bản thực sự là một đất nước giàu truyền thống với nền văn hóa đa dạng.

Lễ hội Kanto Matsuri

Nhắc đến mùa hè ở Akita, người dân Nhật Bản ai cũng nhớ ngay đến lễ hội Kanto Matsuri. Hàng năm, lễ hội này thu hút đến hơn 1 triệu du khách tham gia từ ngày 03 đến 06 tháng 8. Mục đích của lễ hội là dùng những chiếc Kanto cao đến 12m, treo 46 chiếc đèn lồng thắp sáng để xua đuổi tà ma. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn điêu luyện của các nghệ sĩ trong âm thanh của tiếng trống và kèn vô cùng náo nhiệt.

Lễ hội thả đèn lồng Hiroshima

Lễ hội thả đèn lồng hay còn gọi là lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử vào năm 1945 ở thành phố Hiroshima. Đây là một dấu ấn rất quan trọng đối với người dân Nhật Bản. Vì thế, để cầu mong linh hồn cho những nạn nhân ấy được siêu thoát, Nhật Bản đã lấy ngày 06 tháng 8 hàng năm để làm lễ hội thả đèn lồng ở Hiroshima.

Lễ hội Sanuki Takamatsu

Du lịch Nhật Bản tháng 8 là khoảng thời gian bạn sẽ được tham gia rất nhiều sự kiện bắn pháo hoa hoành tráng, trong đó có lễ hội Sanuki Takamatsu trên đảo Shikoku. Được diễn ra từ ngày 12 đến 14/08, ngoài bắn pháo hoa, lễ hội còn có các phần biểu diễn của vũ công và người tham gia cũng được thưởng thức những món ăn đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Lễ hội Daimonji

Daimonji là lễ hội lửa được tổ chức vào ngày 16 tháng 8 ở Kyoto. Người dân Nhật Bản coi đây là sự kiện để tiễn các vong hồn về với thế giới bên kia. Với hình ảnh những ngọn lửa được thắp sáng trên 5 ngọn núi ở thành phố Kyoto, lễ hội này đã trở thành một sự kiện quan trọng hàng năm tại Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản tháng 8 thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá và đi sâu vào nền văn hóa cổ truyền nơi đây. Chúc bạn có chuyến đi vui và thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ!