Điểm qua những lễ hội diễn ra vào tháng 8 ở Nhật Bản

Tháng 8 không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Nhật Bản mà còn là thời điểm thích hợp để hòa nhịp vào không khí vui tươi, náo nhiệt của lễ hội Nhật Bản.

Đặc biệt với những ai đam mê sự náo nhiệt hay muốn hòa mình vào các lễ hội đường phố hoành tráng, tràn ngập sắc màu thì nên lên kế hoạch du lịch Nhật Bản vào tháng 8. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lễ hội đặc sắc ở xứ sở Phù Tang vào khoảng thời gian này.

Tokushima Awa Odori – Tokushima

Lễ hội Tokushima Awa Odori diễn ra vào ngày 12/8 – 15/8, lễ hội tuy chỉ kéo dài trong vòng ba ngày nhưng du khách sẽ cảm nhận thấy không khí náo nhiệt của người dân địa phương. Đối với người dân ở Tokushima, họ rất tự hào về lễ hội múa trong tháng 8 này.

Nhiều người khá thắc mắc về tên gọi của lễ hội, nhưng người dân chỉ giải thích đơn giản giản rằng họ đặt tên sân bay theo tên lễ hội.

   >>> Xem thêm: Những lễ hội mùa xuân hấp dẫn ở Tokyo, Nhật Bản

Asakusa Samba Carnival – Tokyo

Lễ hội mang hơi hướng văn hóa truyền thống của người Brazil, những điệu nhảy samba vui nhộn được trình diễn trên mọi đường phố. Lễ hội Asakusa Samba Carnival được tổ chức nhằm thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước Nhật Bản và Brazil.

Không giống như những lễ hội truyền thống khác, những cô gái Nhật vận những bộ trang phục truyền thống, kín đáo. Tham gia vào lễ hội Asakusa Samba Carnival du khách sẽ hơi bất ngờ với những bộ trang phục quyến rũ đậm chất Châu Âu tại đây.

Daimonji – Kyoto

Cứ mỗi khi hè đến, người dân Kyoto lại tổ chức lễ hội đón các linh hồn quay về hạ giới, họ trà trộn vào thế giới của loài người, trong vòng ba ngày trong lễ hội Obon. Sau ba ngày người ta sẽ tổ chức lễ hội Daimonji, mang ý nghĩa vĩnh biệt những linh hồn của người đã khuất. Người ta sẽ đốt lửa theo hình biểu tượng nào đấy trên các núi quanh thành phố.

Lễ hội có phần nguy hiểm, vì diện tích lửa cháy sẽ rất lớn, nên ngoài những người phụ trách đốt lửa bên trong ra thì du khách và người tham quan chỉ có thể đứng bên ngoài vòng bảo vệ và ngắm nhìn. Lễ hội diễn ra vô cùng hoành tráng, để lại ấn tượng tuyệt vời trong lòng khách du lịch.

Ngoài những lễ hội trên, thì còn rất nhiều lễ hội diễn ra vào tháng tám như Fukagawa Hachiman – Tokyo, lễ tưởng niệm các nạn nhân ở thành phố Hiroshima – Hiroshima, lễ hội Aomori Nebuta – Aomori…

Du lịch Nhật Bản ngoài tham gia lễ hội thì còn rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ khác đang chờ bạn khám phá, tham gia.