Khám phá ba lễ hội mùa thu diễn ra ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản vào mùa thu du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng, thưởng thức các món ăn theo mùa và hòa mình vào không khí náo nhiệt, vui tươi của lễ hội Nhật Bản.

Những lễ hội mùa thu ở xứ sở Phù Tang rất thú vị, giúp du khách trong và ngoài nước hiểu hơn về văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán của người dân bản xứ. Dưới đây là một số lễ hội mùa thu ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, các bạn có thể tham khảo thêm.

Lễ hội Lửa

Lễ hội Lửa được tổ chức vào tháng 11 hàng năm với mục đích tỏ lòng biết ơn đối với ông bà, tổ tiên. Đúng với tên gọi của lễ hội, vào ngày diễn ra buổi lễ người ta sẽ thắp sáng các ngọn đuốc làm từ gốc thông, để an táng những người đã mất trong cuộc chiến tranh thời Sengoku.

Lễ hội Lửa là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời ở xứ sở Phù Tang. Lễ hội có độ nguy hiểm, nên khi tham gia du khách nên lựa chọn cho mình một chỗ đứng cách xa chỗ diễn ra buổi lễ để đảm bảo an toàn.

Lễ hội cá thu Meguro

Lễ hội mùa thu tiếp theo ở Nhật Bản mà chúng tôi – lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc là lễ hội cá thu Meguro. Lễ hội thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gia.

Lễ hội cá thu Meguro được tổ chức gần Meguro của thủ đô Tokyo. Vào ngày diễn ra lễ hội dọc hai bên đường là các gian hàng nướng cá thu thơm lừng. Và điều đặc biệt ở đây là du khách sẽ được thưởng thức cá thu miễn phí. Mùa thu được xem là mùa thu hoạch cá thu, lúc này vị cá cũng ngon hơn rất nhiều so với các mùa còn lại trong năm.

Vừa hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội lại được thưởng thức những miếng cá thu thơm lừng, hấp dẫn quả thực là tuyệt đúng không nào?

Sự kiện Tokyo Game Show

Nếu bạn là một game thủ hay đơn giản là một người thích chơi game thì nên lựa chọn Tokyo làm điểm dừng chân, khám phá khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu. Bởi vào khoảng thời gian này người ta sẽ tổ chức sự kiện Tokyo Game Show.

Tham gia sự kiện, khách du lịch sẽ được trải nghiệm nhiều trò chơi mới nhất của Nhật Bản, được chiêm ngưỡng các màn cosplay ấn tượng của các nhân vật game… quả thực là tuyệt vời đúng không nào?

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch khám phá, du lịch Nhật Bản ngay nào!

   >>> Xem thêm: Những Lễ Hội Pháo Hoa Độc Đáo Ở Nhật Bản