Khám phá những lễ hội mùa thu đặc sắc diễn ra ở Nhật Bản

Nếu bạn đang phân vân không biết nên du lịch, khám phá quốc gia nào vào mùa thu năm nay thì du lịch Nhật Bản sẽ không làm bạn thất vọng. Với những công trình kiến trúc ấn tượng, nền ẩm thực hấp dẫn, các lễ hội truyền thống sôi nổi,… du khách sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn văn hóa, phong tục tập quán đời thường của người dân bản xứ.

Mùa Thu ở Nhật Bản bắt đầu từ khi nào?

Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ giữa tháng 9 và ngọn núi cao nhất ở Hokkaido là nơi “chuyển biến” sớm nhất khi mùa thu ghé thăm. Sau đó sẽ chuyển dần sang các khu vực xung quanh như Tokyo và Kyoto trong tháng 11. Nếu bạn du lịch Nhật Bản vào đầu tháng 12, thì nên khám phá Osaka hay Kamakura, sẽ được chiêm ngưỡng sắc thu lãng mạn và đầy rực rỡ tại đây.

Dưới đây là các lễ hội Nhật Bản truyền thống diễn ra vào mùa thu ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, du khách có thể tham khảo thêm.

Những lễ hội mùa Thu ở Nhật Bản

Lễ hội tại các trường Đại học

Mùa thu là thời điểm các trường Đại học ở Nhật Bản tổ chức nhiều lễ hội náo nhiệt, trong đó có thể nhắc đến các hoạt động như hội thao, thi tài năng, sắc đẹp,… Tham gia lễ hội du khách sẽ được thưởng thức nhiều gian hàng ẩm thực mở cửa buôn bán hoặc mua quà lưu niệm.

Tuy là lễ hội tại các trường Đại học nhưng người ta mở cửa tự do để khách du lịch và người dân địa phương có thể vào tham quan dễ dàng. Một trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Nhật Bản.

Ngày hội văn hóa – Bunkano-hi

Đúng với tên gọi của mình, ngày hội văn hóa là dịp để Nhật Bản quảng bá sắc màu văn hóa của dân tộc. Tham gia lễ hội văn hóa không thể thiếu các màn biểu diễn nghệ thuật đầy hoành tráng, các buổi diễu hành đường phố hay màn trao giải cho các nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến to lớn trong nền văn hóa nước nhà,…

Nếu bạn yêu mến văn hóa, lịch sử, truyền thống của người dân bản địa thì ngày hội văn hóa sẽ là lễ hội tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm.

Lễ hội trẻ em – Shichi-go-san

Đây là lễ hội cuối cùng mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Lễ hội này dành cho các bé từ 3, 5 đến 7 tuổi. Các gia đình Nhật Bản nếu có con ở độ tuổi này sẽ dẫn chúng đến các ngôi đền, chùa để cầu mong sức khỏe, may mắn.

Vào ngày này các bé sẽ được mặc kimono và được người lớn tặng cho những cây kẹo dài, nó tượng trưng cho sự trường thọ.

Du lịch Nhật Bản còn rất nhiều hoạt động thu hút đang chờ bạn khám phá. Chúc các bạn có một chuyến tham quan đầy thú vị!

   >>> Xem thêm: Khám phá ba lễ hội mùa thu diễn ra ở Nhật Bản