Lễ hội mùa xuân Hiwatara Matsuri tại Nhật Bản

Lễ hội Hiwatara Matsuri là một trong những lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất ở Nhật Bản, diễn ra vào dịp đầu tháng 3 hàng năm tại đền Yuki-ji trên núi Takao, phía tây thủ đô Tokyo.

Các tín đồ của tôn giáo Shugendo (hay là yamabushi) tham gia lễ hội Hiwatara Matsuri. Họ thực hiện nghi lễ Goma – đi chân trần trên những đám lửa nhỏ và đống tro nóng với mong ước tránh được điều rủi ro và nhận về nhiều may mắn, sức khỏe cũng như để cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Từ xa xưa, núi Takao đã được những người theo đạo Shugendu tôn thờ, họ dùng lửa như một phần trong quá trình luyện tập. Ngày nay, le hoi Nhat Ban này trở thành một nghi lễ và được phổ biến tới mọi người.

lễ hội Nhật Bản, le hoi Nhat Ban, lễ hội, lễ hội mùa xuân, Nhật Bản, lễ hội Fire Walking, Fire Walking Festival, Hiwatara Matsuri, lễ hội Hiwatara Matsuri

Shugendo là một tôn giáo độc đáo pha trộn của những niềm tin trong Phật giáo cùng với sự khổ hạnh, luyện tập ẩn cư trên núi, tập trung vào rèn luyện tinh thần và nhận thức của bản thân.

Lễ hội Hiwatara Matsuri độc đáo này không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn lôi cuốn đông đảo du khách nước ngoài tham gia.

lễ hội Nhật Bản, le hoi Nhat Ban, lễ hội, lễ hội mùa xuân, Nhật Bản, lễ hội Fire Walking, Fire Walking Festival, Hiwatara Matsuri, lễ hội Hiwatara Matsuri

Các tín đồ Shugendo mang theo những lá bùa may mắn đi qua đường than cháy rực và đang bốc khói nghi ngút. Lễ hội Hiwatara Matsuri được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3 hàng năm, năm nay lễ hội diễn ra ngày 8/3.

Ngoài phần nghi lễ thì du khách đến lễ hội Nhật Bản này còn được chiêm ngưỡng những màn trình diễn của các nhà sư theo phái Shugendo như bắn cung, đấu võ… Sau khi nghi lễ kết thúc, du khách có thể tham gia bằng cách cởi giày dép và đi bộ chân trần qua bãi tro với mong muốn nhận được nhiều may mắn.