Lễ hội Umi no Hi độc đáo của Nhật Bản

Lễ hội Umi no Hi được xem là lễ hội truyền thống ở Nhật Bản hay còn được biết đến với tên gọi khác là Ngày của Biển, vào năm 1996 lễ hội này đã được chọn làm ngày quốc tế của Nhật.

Vào tháng 7 ở Nhật Bản diễn ra rất nhiều các lễ hội truyền thống, đặc sắc và mang đầy ý nghĩa. Trong những lễ hội đặc sắc diễn ra vào tháng 7 có một lễ hội diễn ra trong phạm quy toàn quốc và có ý nghĩa quan trọng đối với xứ sở Mặt trời mọc này.

Khi diễn ra lễ hội Umi no Hi tất cả các công sở đều nghỉ làm, vì đây là lễ hội liên quan đến biển nên tất cả các công viên nước quốc gia sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện hoạt động đặc biệt và có rất nhiều hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra.

Có thể bạn đã biết Nhật Bản là đất nước có chiều dài đường bờ biển khoảng 29 nghìn km, diện tích thềm lục địa khoảng 303 nghìn km2, diện tích vùng đặc quyền trên biển khoảng 3,7 triệu km2 và trong khoảng 100 km dọc theo đường bờ biển tập trung đến 93,6% dân số, là nước có rất nhiều những bãi biển đẹp và chịu ảnh hưởng từ biển, lễ hội Umi no Hi với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho người dân Nhật Bản về tầm quan trọng của biển cả đối với đời sống, tinh thần, kinh tế cũng như văn hóa của người dân nơi đây.

le-hoi-umi-no-hi

Lễ hội Umi no Hi được diễn ra vào ngày 20 tháng 7 hàng năm, trong lịch sử của người Nhật Bản thì đây là ngày kỉ niệm sự kiện Nhật Hoàng Minh Trị trở về từ cảng Yokohama, từ chuyến đi năm 1876 lên phía Bắc đến Hokkaido. Và bắt đầu từ năm 1941 thì sự kiện nàu bắt đầu diễn ra và được lưu giữ truyền lại và tiếp tục phát huy cho đến ngày hôm nay lấy tên gọi là Umi no Kinenbi – Ngày tưởng niệm Biển.

Tên gọi lễ hội Umi no Hi vẫn được gìn giữ đến năm 1966 thì đổi tên thành Ngày của Biển và được quy định diễn ra vào ngày thứ hai của tuần thứ ba tháng 7 bắt đầu áp dụng từ năm 2007 theo Tu chính án của Luật về Quốc tế.

Vào năm 1978, con tàu mà Nhật Hoàng Minh Trị đã đi lúc đó được công nhận là Di sản văn hóa quan trọng của người Nhật Bản, là biểu tượng của nền công nghệ đóng tàu và nghề đi biển.

Ngoài ra còn rất nhiều những lễ hội Nhật Bản hấp dẫn và đầy màu sắc khác như Tiết phân – setsubun, hội Hina, lễ tảo mộ, Kodomo no hi… đến Nhật Bản bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội tham quan những địa điểm du lịch hấp dẫn khác ở xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này, tham quan những trung tâm mua sắm nổi tiếng, khám phá văn hóa con người nơi đây qua những khu chợ truyền thống, nét ẩm thực độc đáo thể hiện tinh tế qua từng món ăn… và còn nhiều điều tuyệt vời mà bạn có thể khám phá khi đến Nhật Bản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *