Mùa xuân ấm áp với những lễ hội Nhật Bản hấp dẫn

Mùa xuân ở Nhật bắt đầu từ tháng 3 – tháng 5, đây là khoảng thời gian cây cối sinh sôi nảy nở sau một mùa đông dài chịu cái lạnh của mùa đông. Đây cũng là thời điểm mà du khách du lịch Nhật Bản sẽ được hòa nhịp vào không khí vui tươi của lễ hội.

Không để bạn chờ lâu hơn nữa, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách những lễ hội Nhật Bản náo nhiệt diễn ra vào mùa xuân. Các bạn có thể tham khảo thêm, nếu yêu thích lễ hội nào thì hãy sắp xếp lịch trình tham quan đúng vào khoảng thời gian đó.

Lễ hội Hiwatari

Lễ hội được diễn ra tại chùa Yakuoin Takaosan, với sự kiện độc đáo là những thầy tu Yamabushi sẽ đi chân trần trên lửa. Tham gia vào lễ hội Hiwatari đặc biệt du khách thường cũng có thể thử trải nghiệm này. Có điều khác với thầy tu là bạn sẽ được dập lửa trước khi đi, bạn không cần lo lắng vì sẽ không bị bỏng đâu.

Lễ hội Hiwatari diễn ra vào ngày 8/3, tại đền Yakuoin trên núi Takaosan, nhiều người tin rằng nếu chiêm ngưỡng nghi thức này bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội mùa hè

Hội chợ AnimeJapan

Đúng với tên gọi của mình đây là hội chợ chuyên buôn bán những bộ truyện tranh Nhật Bản, có quy mô lớn nhất trên thế giới. Đến với hội chợ AnimeJapan, du khách không chỉ được mua bán mà còn có thể trao đổi các sản phẩm với nhau. Ngoài ra, người ta còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú khác như buổi lễ trao giải, chương trình lễ hội Tokyo Anime Award… thu hút nhiều du khách đến tham gia.

Lễ hội ngắm hoa anh đào

Nhắc đến những lễ hội náo nhiệt vào mùa xuân mà bỏ qua lễ hội ngắm hoa anh đào thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn.

Từ cuối tháng một đến đầu tháng năm, trên khắp nước Nhật sẽ ngập tràn trong sắc hoa anh đào rực rỡ. Hoa anh đào sẽ bắt đầu nở ở phía nam Okinawa, tiếp theo là nhiều vùng khác như vùng Kyush, Kantou, Shikoku,… trong đó Hokkaido là nơi nở hoa muộn nhất. Có thể nói mùa hoa anh đào ở Nhật Bản diễn ra ở khắp mọi nơi, dù lưu trú, dừng chân ở đâu du khách đều có thể ngắm nhìn khung cảnh mùa xuân tuyệt đẹp ở xứ sở Phù Tang.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn, có cơ hội khám phá nhiều lễ hội náo nhiệt, được tìm hiểu văn hóa, truyền thống của người dân bản địa. Các bạn có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để tham khảo thêm.