Những lễ hội đặc trưng nếu có cơ hội đừng bỏ qua khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia đa tôn giáo, nơi đây sở hữu nhiều đền chùa nằm rải rác khắp cả nước. Nên tại các địa phương đều diễn ra nhiều lễ hội Nhật Bản, cả lớn lẫn nhỏ trong một năm có đến 300.000 lễ hội được tổ chức. Vì vậy mà khi du lịch Nhật Bản cơ hội tham gia một vài lễ hội ở Nhật là rất cao.

Trong số 300.000 lễ hội đó, du khách thường không có cơ hội tham gia hết được, nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách những lễ hội đặc trưng độc đáo, nếu có cơ hội đừng bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản, các bạn nên tham khảo thêm.

Dontosai

  • Địa chỉ: 4-6-1 Hachiman, quận Aoba, thành phố Sendai, tỉnh Miyagi

Dontosai là một lễ hội truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, mang ý nghĩa xua tan mọi bệnh tật và mang sự an toàn đến với các thành viên trong gia đình bằng cách đốt các vật trang trí trong nhà vào ngày lễ tết tại các đền thờ trong tỉnh Miyagi.

Lễ hội Takayama mùa thu

  • Địa chỉ: 178 Sakuramachi, thành phố Takayama, tỉnh Gifu

Hay còn được biết đến là lễ hội Takayama Matsuri, được tổ chức tại thành phố Takayama, tỉnh Gifu. Đây là tên gọi chung của hai lễ hội được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu, lần lượt là lễ hội Sannou Matsuri được tổ chức tại đền Hie Jinja và lễ hội Hachiman Matsuri được tổ chức tại đền Sakurayama Hachimangu.

Lễ hội Takayama Matsuri được diễn ra lần đầu tiên vào nửa sau thế kỷ 16 – thế kỷ 17 và được đánh giá là một trong ba lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản. Du khách sẽ được ngắm nhìn các buổi diễn múa rối đầy khéo léo trên sân khấu và mua sắm nhiều mặt hàng thủ công với giá cả phải chăng khi tham gia lễ hội.

Fudematsuri – Lễ hội bút lông

  • Địa chỉ: 5-1-13 Nakamizo, Kumanocho, Akigun, tỉnh Hiroshima

Fudematsuri lễ hội cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách, lễ hội bắt đầu từ năm 1935 và cho đến thời điểm hiện tại lễ hội đã được tổ chức 82 lần. Lễ hội Fudematsuri là một trong những lễ hội rất được yêu thích ở Nhật, hàng năm có khoảng 50.000 người tham gia.

Một trong những lễ hội được yêu thích nhất khi tham gia lễ hội Fudematsuri là Taisakusekisho. Người ta sẽ dùng một chiếc bút lông lớn viết lên tấm vải có chiều dọc 5m và chiều ngang 6m, tất cả diễn ra vô cùng linh hoạt, người viết tựa như cánh bướm nhẹ nhàng lướt lên tấm vải trắng, vô cùng tuyệt đẹp.

Phía trên là những lễ hội đặc sắc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách, hãy tự mình trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản nhé!

   >>> Xem thêm: Những lễ hội kỳ lạ và độc đáo nhất ở Nhật Bản